Kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2012)

Báo chí góp phần quan trọng vào sự phát triển của thành phố

(SGGP).- Kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2012), sáng 19-6, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đến thăm Báo SGGP.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải thăm TTXVN

Chiều 19-6, tại Hà Nội, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM đã đến thăm và chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) nhân kỷ niệm 87 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2012).

Đồng chí Lê Thanh Hải khẳng định: Với bề dày 87 năm xây dựng và phát triển, báo chí cách mạng Việt Nam có quyền tự hào vì đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như công cuộc xây dựng đất nước ngày nay.

Đồng chí Lê Thanh Hải cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo TTXVN cùng cơ quan đại diện TTXVN tại TPHCM đã luôn năng động, tích cực, thông tin kịp thời về những thành quả, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM cũng như những mặt hạn chế cần khắc phục trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đồng chí Lê Thanh Hải mong muốn tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên TTXVN tiếp tục đổi mới, sáng tạo và nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó.


Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đến thăm và chúc mừng báo Sài Gòn Giải Phóng nhân ngày Nhà báo Việt Nam 21-6. Ảnh: Mai Hải

Trong không khí ấm áp ngày hội của những người làm báo, đồng chí Lê Hoàng Quân khẳng định, Báo SGGP cùng các cơ quan báo chí khác đã góp phần quan trọng vào quá trình phát triển của TP và mong muốn Báo SGGP tiếp tục năng động, sáng tạo trên mặt trận thông tin. Đồng chí Lê Hoàng Quân nhấn mạnh, đối với báo Đảng, quan trọng nhất là định hướng tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội; phát hiện, phản ánh kịp thời nhân tố mới, gương người tốt việc tốt. Không đưa tin giật gân, kích thích nhu cầu thấp kém của một bộ phận xã hội, đồng thời báo Đảng cũng không dung túng bao che tiêu cực mà thẳng thắn phê phán các tệ nạn xã hội, nạn tham nhũng, thái độ cửa quyền, hách dịch, quan liêu.

“Làm sao để khi nói đến Báo SGGP là nói đến bản lĩnh chính trị, cái tâm, cái tầm của người làm báo. Báo SGGP phải nỗ lực để không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng”, đồng chí Lê Hoàng Quân nhấn mạnh.   

Đoàn đại biểu do Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng báo Sài Gòn Giải Phóng nhân ngày Nhà báo Việt Nam 21-6. Ảnh: Mai Hải

Thay mặt những người làm Báo SGGP, đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Thành ủy viên, Tổng Biên tập Báo SGGP phát biểu cảm ơn sâu sắc đoàn đại biểu do đồng chí Chủ tịch UBND TP dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng báo, cũng như cảm ơn Thành ủy và UBND TPHCM đã quan tâm hỗ trợ Báo SGGP trong thời gian qua và hứa sẽ nỗ lực hết sức mình để làm tốt công việc được giao. 

Thay mặt những người làm báo Sài Gòn Giải Phóng, đồng chí Nguyễn Tấn Phong - Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng cảm ơn đoàn đại biểu do Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã đến thăm. Ảnh: Mai Hải

Cùng ngày, đoàn đại biểu do đồng chí Lê Hoàng Quân dẫn đầu đã đến thăm Tạp chí Cộng sản; Hội Nhà Báo TPHCM.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy đến thăm Cơ quan đại diện TTXVN tại TPHCM, Cơ quan Thường trực Báo Nhân dân tại TP, Trung tâm Truyền hình VN tại TPHCM (VTV9) và Đài Truyền hình TPHCM (HTV). Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao đóng góp của các cơ quan báo chí vào sự phát triển chung của TPHCM bằng những thông tin kịp thời, chính xác và chia sẻ với những khó khăn trong công tác điều hành của TP.

Đến thăm HTV, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao nỗ lực tuyên truyền của HTV trong thời gian qua đã bám sát và đi đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đồng chí mong muốn HTV tiếp tục phát huy truyền thống là đơn vị Anh hùng. Đồng chí cũng lưu ý HTV cần quan tâm đến việc xây dựng tổ chức Đảng ở từng bộ phận nhằm sâu sát hơn với đời sống của cán bộ công nhân viên.

Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua đã đến thăm báo Quân đội nhân dân - cơ quan đại diện phía Nam, Đài Tiếng nói nhân dân TP và Trang tin điện tử của Đảng bộ TPHCM.

Thăm báo Quân đội nhân dân - cơ quan đại diện phía Nam, đồng chí Nguyễn Văn Đua bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao công tác tuyên truyền của tờ báo, nhất là những bài viết có sức chiến đấu cao, lý luận chặt chẽ, chính xác phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch và chống phá cách mạng, chống phá chính quyền.

Thăm Đài Tiếng nói nhân dân TP, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua lưu ý đến việc đưa các thông tin có tính định hướng, thu hút sự quan tâm của khán giả nghe đài, cụ thể là tăng thêm tính tương tác và gợi mở để thính giả suy nghĩ. Chú trọng phát huy sức mạnh trí tuệ của tập thể trong việc sáng tạo ra nhiều cách thể hiện phong phú, hấp dẫn. Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Đua tới thăm Trang tin điện tử của Đảng bộ TPHCM.

Vân Anh - H.Hiệp

>> Clip Đoàn đại biểu do chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đến thăm báo Sài Gòn Giải Phóng nhân ngày 21-6. Video: Đức Trọng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam muốn trở thành trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm

Theo TTXVN, ngày 27-7, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo Bộ NN-PTNT, Bộ Ngoại giao, Bộ KH-CN, Bộ TT-TT và Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã tham dự phiên họp trực tuyến trong khuôn khổ “Hội nghị trù bị cho Hội nghị Thượng đỉnh về Hệ thống lương thực thực phẩm” của Liên hiệp quốc.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP