Bảo đảm an toàn trường học thời điểm cận tết

SGGP
 Sở GD-ĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức tham gia giao thông, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và kiến thức phòng chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân ở các trường học.

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận huyện, hiệu trưởng các trường THPT, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân 2021 tại các trường học.

Theo đó, Sở GD-ĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức tham gia giao thông, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và kiến thức phòng chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân ở các trường học.

Sở GD-ĐT đặc biệt lưu ý, trường học phải quán triệt trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc “Đã uống rượu bia - không lái xe”, không phóng nhanh, vượt ẩu, không chở số người quá quy định, không sử dụng điện thoại khi lái xe, đội nón bảo hiểm đạt chuẩn khi đi xe mô tô, xe máy và xe đạp điện, đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, trường học cần rà soát toàn bộ khu vực cổng trường, tường rào có thảm cỏ khô, vật liệu dễ cháy xung quanh trường, khu vực bên trong trường học để kịp thời chấn chỉnh, xử lý, kiểm tra, thay thế, bổ sung các trang thiết bị phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, đơn vị trước khi nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Các trường đại học (ĐH) Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư kinh phí để tăng công bố quốc tế. Nhiều trường chi đến vài trăm triệu đồng cho mỗi bài báo lọt vào danh mục ISI (Institute for Scientific Information - Viện Thông tin Khoa học của Mỹ) hoặc Scopus (website www.scopus.com của Nhà xuất bản Elsevier - Hà Lan). Tất cả đều nhằm mục tiêu tăng nhanh số lượng công bố quốc tế và lọt vào các bảng xếp hạng ĐH uy tín của thế giới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục