Báo Granma (Cuba): Việt Nam thành công trong việc đối phó với khủng hoảng kinh tế thế giới

Trong bài viết nhân kỷ niệm 64 năm Quốc khánh nước ta 2-9, báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, số ra ngày 29-8, khẳng định, Việt Nam đã thành công trong việc đối phó với những tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới.

Bài báo đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong việc giảm tỷ lệ người nghèo cũng như sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đối với công tác giáo dục và đào tạo. Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm tới đời sống của các nạn nhân chiến tranh, các cựu chiến binh và những người hưu trí. Mặc dù chiến tranh đã qua đi nhiều thập kỷ, nhưng hậu quả do chiến tranh để lại đối với nhân dân Việt Nam còn rất nặng nề với hàng triệu người bị ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin do Mỹ rải xuống Việt Nam.

Nhân dịp này, báo Granma đăng bài phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Cuba Vũ Chí Công về những thành tựu kinh tế- xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây, cũng như mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác không ngừng phát triển giữa hai nước.

Đại sứ Vũ Chí Công đã điểm lại thời khắc lịch sử ngày 2-9-1945, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Theo Đại sứ Vũ Chí Công, năm 2010 là năm vô cùng quan trọng khi Việt Nam sẽ kỷ niệm 65 năm Quốc khánh, 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba. Đại sứ Vũ Chí Công cho rằng, quan hệ giữa hai nước liên tục được vun đắp và phát triển trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội.

N.Phương (Theo TTXVN, Granma)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP