Bảo hiểm AAA ủng hộ 200 triệu đồng cho người nghèo

Thực hiện kế hoạch chăm lo cho người nghèo năm 2010 và hưởng ứng ngày “Vì người nghèo” do Thủ tướng Chính phủ phát động, vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM (HTV9) tổ chức chương trình Văn nghệ Giai điệu Tình thương với chủ đề “10 năm - Những tấm lòng nhân ái”.

Với mục đích kêu gọi các tầng lớp nhân dân tạo thêm nguồn kinh phí, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo người nghèo, chương trình đã được nhiều doanh nghiệp hưởng ứng, góp sức, chung tay xây dựng nên những mái ấm tình thương. Tổng kết “10 năm – những tấm lòng nhân ái” đã có hơn 2.000 căn nhà tình nghĩa, gần 22.000 căn nhà tình thương, hơn 300.000 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ và gần 8.000 xe đạp cho học sinh – sinh viên nghèo hiếu học được trao cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Góp mặt trong buổi tổng kết ý nghĩa này, Công ty CP Bảo hiểm AAA đã dành tặng cho Quỹ Vì người nghèo số tiền 200 triệu đồng. Đại diện AAA, ông Trần Hữu Tài - Giám đốc Đối ngoại Bảo hiểm AAA bày tỏ: ông bà ta có câu “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, thể hiện rõ nét tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau. So với sự ra đời của cuộc vận động 10 năm thì Bảo hiểm AAA mới đi được hơn nửa chặng đường, song cho dù doanh nghiệp còn non trẻ nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm thực hiện nhiệm vụ lớn mà Đảng và Chính phủ đã giao phó, đó là phát triển kinh tế góp phần làm giàu đất nước và đồng hành cùng xã hội xóa đói giảm nghèo cho người dân.

MINH ĐAN

Các tin, bài viết khác