Bảo hiểm toàn bộ máy bay trực thăng cho quân đội

(SGGPO).- Ngày 2-6, ông Nguyễn Anh Tuấn-Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam-PVI cho biết: PVI và  Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (thuộc Bộ Quốc phòng) vừa ký hợp đồng bảo hiểm hàng không trong thời hiệu 2010-2011 với tổng số tiền bảo hiểm lên tới gần 200 triệu USD.

Theo hợp đồng bảo hiểm, PVI sẽ là nhà bảo hiểm chính, còn Tổng Công ty Bảo Việt là nhà đồng bảo hiểm với tỷ lệ 60/40. Những điều khoản của hợp đồng bảo hiểm được ký lần này bao gồm: Bảo hiểm thân máy bay với mọi rủi ro, bảo hiểm trách nhiệm với hành khách, hành lý, hàng hóa, tư trang và người thứ ba, bảo hiểm tai nạn cho nhân viên tổ bay...

Ngoài ra, hợp đồng còn cho phép bên bảo hiểm bồi thường tạm ứng cho bên được bảo hiểm 50% tổn thất ước tính nếu tổn thất phát sinh từ những rủi ro trong phạm vi bảo hiểm để tạo điều kiện cho bên được bảo hiểm khôi phục lại hoạt động kinh doanh kịp thời…

Được biết, thời gian qua, một số vụ tai nạn về máy bay đã làm thiệt hại đáng kể về người và tài sản. Việc Bộ Quốc phòng tham gia mua bảo hiểm sẽ góp phần hạn chế tối đa các tổn thất này nếu có.

Thu Tuyết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm hồ sơ thuế tại Cục Thuế TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Sẽ đề nghị hoãn phạt doanh nghiệp tạm nộp thuế dưới 75%

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, ban hành ngày 19-10-2020, có hiệu lực vào ngày 5-12 tới, nếu doanh nghiệp nộp tạm ứng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 3 quý đầu năm thấp hơn 75% số thuế thu nhập cả năm sẽ bị phạt tiền chậm nộp. Quy định này đã bị nhiều DN lên tiếng phản đối. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng SJC giảm mạnh

Ngày 24-11, cùng đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, lùi sát mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Thị trường

Tiêu dùng thông minh với sản phẩm Organic và Gis

Để giúp người tiêu dùng thành thị có được những bữa ăn sạch, dinh dưỡng, an toàn, đảm bảo sức khỏe,.. từ đây phiên chợ “Organic Town – Gis market” của sản phẩm hữu cơ và HVNCLC được hình thành tại số 84 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Ngư dân trúng đậm tép biển

Những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhiều ngư dân ở ven biển tỉnh Hà Tĩnh cho tàu ra khơi đánh bắt ở vùng biển gần bờ khoảng 1-3 hải lý. Khi cập bến, các tàu chứa đầy tép biển (hay còn gọi là con ruốc biển, moi). Đây là tín hiệu vui đối với ngư dân địa phương sau thời gian dài cho tàu nằm bờ do ảnh hưởng các đợt bão lũ vừa qua.

Đầu tư

Hà Nội giảm hơn 2.355 tỷ đồng vốn của 78 dự án

Ngày 10-11, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 17 với chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 kéo dài sang năm 2020 và kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và phê duyệt 5 dự án đầu tư công. 

Thông tin kinh tế