Bão Ike hoành hành Caribbean

(SGGP 12 G).- Hãng AP sáng nay đưa tin, tại Haiti ít nhất 58 người thiệt mạng sau khi bão Ike tràn vào. Thủ tướng Haiti, Michele Pierre-Louis cho biết, số người thiệt mạng tập trung tại thị trấn Cabaret, nơi thường xuyên hứng chịu hậu quả nặng nề từ các trận bão.

Mưa lớn khiến nước sông dâng cao, làm ngập lụt thị trấn, phá hủy nhiều nhà cửa. Trước đó, Haiti đã bị bão Hanna tàn phá và số người thiệt mạng bởi 2 trận bão này đã lên hơn 500 người. Các tổ chức nhân đạo quốc tế cho biết, công tác cứu trợ tại Haiti gặp rất nhiều khó khăn do nhiều thành phố vẫn chìm trong biển nước.

Sau khi đổ bộ Haiti, bão Ike đang hướng đến Cuba với sức gió lên đến 250km/g. Hơn 800.000 người tại vùng duyên hải Đông Bắc Cuba đã được chính quyền địa phương ra lệnh sơ tán. Trước đó, cơn bão Gustav đã phá hủy 140.000 căn nhà tại Tây Cuba. Tại Mỹ, người dân ở khu vực Florida Keys đã bắt đầu sơ tán tránh bão Ike.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.