Bão Ike hoành hành Caribbean

(SGGP 12 G).- Hãng AP sáng nay đưa tin, tại Haiti ít nhất 58 người thiệt mạng sau khi bão Ike tràn vào. Thủ tướng Haiti, Michele Pierre-Louis cho biết, số người thiệt mạng tập trung tại thị trấn Cabaret, nơi thường xuyên hứng chịu hậu quả nặng nề từ các trận bão.

Mưa lớn khiến nước sông dâng cao, làm ngập lụt thị trấn, phá hủy nhiều nhà cửa. Trước đó, Haiti đã bị bão Hanna tàn phá và số người thiệt mạng bởi 2 trận bão này đã lên hơn 500 người. Các tổ chức nhân đạo quốc tế cho biết, công tác cứu trợ tại Haiti gặp rất nhiều khó khăn do nhiều thành phố vẫn chìm trong biển nước.

Sau khi đổ bộ Haiti, bão Ike đang hướng đến Cuba với sức gió lên đến 250km/g. Hơn 800.000 người tại vùng duyên hải Đông Bắc Cuba đã được chính quyền địa phương ra lệnh sơ tán. Trước đó, cơn bão Gustav đã phá hủy 140.000 căn nhà tại Tây Cuba. Tại Mỹ, người dân ở khu vực Florida Keys đã bắt đầu sơ tán tránh bão Ike.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.