Báo Nga đánh giá cao kinh tế Việt Nam

Việt Nam có mọi cơ hội để trở thành câu chuyện thành công tại châu Á. Đó là nhận định trong bài viết vừa đăng trên tờ báo chuyên ngành tài chính và kinh tế của Nga vestifinance.ru, với tựa đề “Việt Nam có thể trở thành con hổ châu Á mới hay không”.

Bài viết cho biết, thông qua thực tiễn thu hút đầu tư nước ngoài 7 năm qua, Việt Nam có đầy đủ mọi tiền đề để phát triển bền vững và nhanh chóng. Trong một thập kỷ tới, nếu giữ được tăng trưởng hàng năm ở mức 7% thì con đường phát triển của Việt Nam sẽ giống với các “con hổ” châu Á khác. Thậm chí, nếu tốc độ tăng trưởng có giảm xuống 4%, Việt Nam cũng sẽ xếp ngang hàng với tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế bậc trung thế giới như Brazil, Thái Lan.

Đặc biệt, chính sách cởi mở trong thương mại và đầu tư mà Việt Nam tiến hành kể từ đầu những năm 1990 chính là điểm mấu chốt để tạo tin tưởng cho giới đầu tư, thúc đẩy họ mở doanh nghiệp tại đây.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Dân nguyện cho bà Lê Thị Nguyệt

Chiều 23-9, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình đã trao Quyết định số 383/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Nguyệt giữ chức Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15-9-2021.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP