Bão số 4 suy yếu thành ATNĐ gây mưa trên diện rộng ở Bắc bộ

° Sóng gió lớn, hàng trăm hành khách kẹt tại Phú Quốc và Rạch Giá

° Sóng gió lớn, hàng trăm hành khách kẹt tại Phú Quốc và Rạch Giá

(SGGP- 12G).- Sáng nay, 8-8, sau khi đi vào địa phận tỉnh Quảng Ninh, bão số 4 suy yếu, thành áp thấp nhiệt đới và gây mưa trên diện rộng ở Bắc bộ. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp đã giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39km/g). Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục đi sâu vào đất liền, suy yếu và tan dần.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp có trục đi qua Bắc bộ nên hôm nay và ngày mai, các tỉnh miền Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

° Liên tục 3 ngày qua, sóng gió lớn nên hầu hết các tàu cao tốc chạy tuyến Rạch Giá - Phú Quốc và ngược lại không được phép hoạt động, khiến hàng trăm hành khách kẹt lại 2 đầu bến cảng. Sáng nay, 8-8, thông tin từ cơ quan Cảng vụ Phú Quốc cho biết, ngày 7-8, toàn bộ 6 tàu cao tốc không được phép ra khơi vì sóng gió lớn. Hôm nay, chỉ có một tàu cao tốc Superdong 2 (đăng ký hoạt động được trong điều kiện sóng gió cấp 7) được phép hoạt động. Các tàu khác tiếp tục nằm lại 2 đầu bến.

Trong 3 ngày qua, rất nhiều khách từ Rạch Giá ra Phú Quốc đã trả vé tàu, hủy tour du lịch vì tàu không ra được đảo…

Lê Văn -Bình Đại