TPHCM: Triều cường gây ngập nhiều nơi

Chiều qua 15-10, đợt triều cường giữa tháng 10 dâng cao đã làm một số tuyến đường, nhà dân ở các quận 2, 7, Bình Thạnh, Thủ Đức TPHCM bị ngập nước.

Chiều tối nay, tâm bão vào miền Trung

Theo bản tin phát lúc 9h30 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 7h ngày 6-10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 13,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quãng Ngãi – Phú Yên khoảng 280 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Siêu bão Jelawat cực mạnh ngoặt vào biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương và các đài khí tượng trong khu vực châu Á, hiện nay cơn bão Jelawat đã phát triển lên thành siêu bão, cường độ cực mạnh. Trong khi đó, vùng áp thấp ở bên ngoài cũng vừa phát triển lên thành cơn bão có tên quốc tế Ewiniar hoạt động tương tác với bão Jelawat, vì vậy đang có nguy cơ làm bão Jelawat đổi hướng, ngoặt vào biển Đông. Ngoài ra, cả hai cơn bão sẽ kéo gió mùa Tây Nam ở Nam bộ mạnh dần lên, thời tiết Nam bộ rất xấu.

Sáng chiều trời mát, trưa nắng nóng

Ngày 5-8, nắng nóng gay gắt ở Bắc bộ và Trung bộ đã lên đỉnh điểm khi nền nhiệt độ tăng cao, nhiều nơi đạt mức 35 - 37°C, riêng tại Hà Nội lên tới 38 - 39°C. Tuy nhiên, theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, từ ngày 6-8 trở đi, ở Bắc bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa trên diện rộng, đồng nghĩa với việc kết thúc nắng nóng. Còn lại các tỉnh Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ vẫn còn nắng nóng nhưng cường độ sẽ giảm dần.

Bão Doksuri đang vào biển Đông

Chiều 27-6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, một cơn bão có tên quốc tế là Doksuri vừa hình thành ở phía Đông quần đảo Luzon của Philippines và đang có hướng di chuyển thẳng vào biển Đông.
Lốc xoáy ở Mỹ, ít nhất 10 người thiệt mạng

Lốc xoáy ở Mỹ, ít nhất 10 người thiệt mạng

Hãng AP ngày 25-4 đưa tin ít nhất 10 người đã thiệt mạng, gần 20 người bị thương cùng nhiều ngôi nhà bị phá hủy trong các trận lốc xoáy dữ dội xảy ra tại bang Mississippi, miền Nam nước Mỹ (ảnh).

Xã hội

Pháp luật