Bão tuyết tồi tệ hoành hành vùng Đông Bắc nước Mỹ

SGGP
Washington Post đưa tin khu vực Đông Bắc nước Mỹ với hàng chục triệu dân đang hứng chịu trận bão tuyết tồi tệ khiến thành phố New York và nhiều thành phố lớn khác gần như rơi vào tình trạng tê liệt.

Tuyết phủ kín ô tô trên đường phố ở New York. Nguồn: TTXVN

Tuyết phủ kín ô tô trên đường phố ở New York. Nguồn: TTXVN

Hàng ngàn chuyến bay phải hủy bỏ, học sinh quay trở lại hình thức học trực tuyến và các chương trình tiêm chủng vaccine ngừa dịch Covid-19 tạm thời bị gián đoạn. 

Theo Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia (NWS) của Mỹ, trong ngày 2-2, khu vực chịu ảnh hưởng sẽ phải hứng chịu đợt tuyết rơi kỷ lục, tạo ra các lớp băng tuyết dày từ 31 - 61cm.

Nhiều nơi tại bang New Jersey và Pennsylvania ghi nhận lớp tuyết dày tới 68cm. Tuyết rơi dày 43cm và 33cm lần lượt được ghi nhận tại nhiều nơi ở thành phố New York, Công viên trung tâm ở Manhattan. Cảnh báo bão tuyết cùng với các chỉ dẫn về thời tiết đã được ban bố toàn khu vực Đông Bắc.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.