Barker bất ngờ gục ngã ở hiệp 2

Quyền Anh thế giới

Màn trình diễn máu lửa của võ sĩ người Đức Felix Sturm đã khiến tay đấm người Anh Darren Barker bất ngờ sụp đổ ngay ở hiệp thứ 2 trong trận đấu dự kiến sẽ đánh đến 12 hiệp đấu; qua đó, khiến cho võ sĩ quê ở London và vốn là một CĐV nhiệt thành của Chelsea này đánh mất luôn chiếc đai vô địch hạng trung của IBF ngay sau khi vừa giành lấy nó hồi giữa tháng 8.

 Dù trẻ hơn đối thủ đến 3 tuổi, Barker (năm nay 31 tuổi) vẫn bị hạ đo ván đến 2 lần trước khi trọng tài điều khiển trận đấu cho chấm dứt sớm trận đấu vì knock-out kỹ thuật khi người huấn luyện của Barker - ông Tony Sims… tung khăn trắng đầu hàng.

Darren Barker ngã ngồi xuống sàn đài sau khi dính đòn của Felix Sturm.

Barker khởi đầu trận đấu với một quyết tâm hừng hực, nhưng sau khi dính một cú đấm của đối thủ, anh đã bị đau hông và bắt đầu trở nên chậm chạp đi. Mọi chuyện càng lúc càng trở nên khủng khiếp với võ sĩ người Anh khi hiệp 2 bắt đầu. Một loạt đòn cực nhanh từ tay phải của Sturm khiến Barker đo đài lần thứ nhất. Sau đó anh này vẫn đứng dậy được.

Tiếp đó, Barker lại dính một cú đấm thẳng đầu cực mạnh khiến anh lơ lửng và ngã vật xuống lần thứ 2. Lần này, trông Barker có vẻ như vô cùng đau đớn. Đó cũng là lúc đám đông khán giả nhìn thấy một chiếc khăn trắng bay bay báo hiệu Barker đã phải bỏ cuộc…

HLV Sims tiết lộ: “Hông của anh ấy bắt đầu đau ngay ở hiệp 1 khi anh ấy nhận một cú đấm tay phải từ đối thủ. Anh ấy đã đến  bên góc sàn đài và nói với tôi rằng: “Tôi nghĩ là mọi thứ xong rồi. Hông của tôi đau quá”. Trong hiệp 2, anh ấy lại trượt đi sau một pha ra đòn của đối thủ, tôi không biết điều gì xảy ra với anh ấy nhưng rõ ràng mọi thứ đã được định đoạt. Anh ấy cố gắng gượng dậy và lúc đó tôi hy vọng trường hợp này chỉ là một chấn thương bắp thịt mà thôi, nhưng rồi anh ấy lại gục ngã lần thứ 2 và tôi phải tung khăn trắng. Cái hông của anh ấy thôi rồi. Chúng tôi phải đưa anh ấy vào bệnh viện và kiểm tra…”.

Với trận thua đau đớn này, sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của Barker hầu như sẽ khép lại. HLV Sims thừa nhận một cách chua chát: “Một kết quả thảm hại, một tai họa thì đúng hơn. Tôi không nghĩ rằng các bạn có thể trông thấy anh ấy đứng trên sàn đài lần nào nữa”. Trong khi đó, chính ông bầu của Barker - ông Eddie Hearn - cũng phải thốt lên rằng: “Darren đã hoàn toàn bị suy sụp. Nhưng nếu đây chứng tỏ là trận đấu cuối cùng của cậu ấy thì ít nhất thứ mà cậu ấy kiếm được là rất nhiều tiền. Darren đủ sáng suốt để biết rằng khi nào là đủ”.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Tro tàn rực rỡ  được sản xuất bằng kinh phí từ các quỹ, giải thưởng  điện ảnh ở nước ngoài. Ảnh: ĐPCC

Đầu xuôi, đuôi vẫn khó lọt

Luật Điện ảnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2023 với nhiều thay đổi tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng các nghị định, thông tư làm tiền đề, động lực để luật sớm phát huy hiệu quả cũng là lúc bộc lộ nhiều thách thức. 
" />