Lại chuyện “miệng lưỡi” của ngài Mourinho:

Barthez quá cao so với tầm Chelsea

Ngài Jose Mourinho đã cực lực phủ nhận thông tin thủ môn đầu trọc Fabien Barthez sẽ chuyển đến Chelsea sau màn trình diễn khá ấn tượng của thủ môn thứ 3 Hilario tại Champions League. Do Petr Cech và Carlo Cudicini đồng loạt bị chấn thương, Hilario lần đầu tiên vinh dự được bắt chính cho Chelsea và anh này đã góp phần không nhỏ giúp Chelsea giữ nguyên mành lưới khi đối diện Barcelona.

Thủ môn Barthez - theo miệng lưỡi của ngài Mourinho- là quá cao so với tầm của Chelsea.

Khi hai thủ môn chính của Chelsea đều không thể thi đấu, dư luận đã dấy lên thông tin cho rằng Barthez - thủ môn đang thất nghiệp và mới tuyên bố sẽ giải nghệ - sẽ đến với Chelsea. Nhưng ông Mourinho, với trò miệng lưỡi thường thấy của mình, đã cho biết Barthez là quá cao so với tầm để trở thành thủ môn... thứ 3 của Chelsea.

“Thứ mà tôi biết ở thời điểm này là có đến 50 đại diện gọi cho chúng tôi, và nếu đã gọi cho chúng tôi, họ cũng gọi cho báo giới. Vì thế, Barthez cũng là một cái tên được nêu. Có rất nhiều cái tên trong… không gian. Thứ mà tôi biết còn là Carlo và Hilario là những thủ môn giỏi và thật không dễ dàng cho bất kỳ ai đến và chơi với đội bóng. Có thể, thứ mà chúng tôi cố gắng tìm kiếm là một thủ môn thứ 3. Dĩ nhiên, Barthez không thích hợp là thủ môn thứ 3. Anh ấy là một thủ môn quá tầm cho chúng tôi. Tôi thích thú hơn khi nghĩ rằng chúng tôi đang có Carlo và Hilario. Họ là sự lựa chọn đầu tiên và chúng tôi chỉ cần người có thể mang đến sự an toàn cho khung thành để tạm thay thế Cech. Đó là cái tầm thủ môn mà chúng tôi cần” – đây là nguyên văn những gì mà ông Mourinho đã thốt lên.

Hilario đã được khán giả Chelsea hoan nghênh nhiệt liệt sau... lần chạm bóng đầu tiên – hai phút sau giờ khai cuộc trong trận đấu với Chelsea – và sau những pha cứu bóng xuất sắc chứng tỏ đẳng cấp khi đối mặt với Lionel Messi, Xavi Hernandez (trong hiệp 1) và Deco (trong hiệp 2).

Được biết, sau ca phẫu thuật hộp sọ, Cech sẽ phải ngồi ngoài sân ít nhất là cho đến hết năm nay. Tình trạng của Cudicini là đơn giản hơn. Anh này có thể sẽ trở lại sau vài tuần nữa.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác