Công an TPHCM

Bắt băng cướp giật dây chuyền, điện thoại

Sau một thời gian theo dõi, các trinh sát của Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an TPHCM đã bắt quả tang Phan Thành Trung (SN 1984), Trương Hoài Phong (1982, ngụ quận Phú Nhuận), Trần Văn Năng (1975, ngụ quận Gò Vấp) đang giật dây chuyền của người đi đường trên đường Lê Quang Định phường 11, quận Bình Thạnh.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận nằm trong băng chuyên cướp giật dây chuyền, điện thoại di động. Băng tội phạm này do Phan Thành Trung cầm đầu, gồm khoảng 15 đối tượng.

Các thành viên trong băng cướp tuổi đời tuy còn trẻ nhưng đã “lão làng” trong giới tội phạm, hầu hết đều là con nghiện. Phương tiện gây án mà băng cướp này sử dụng là những chiếc xe đã xoáy xi lanh để có thể phóng nhanh, mang bảng số giả. Địa bàn hoạt động trải rộng từ quận Bình Thạnh sang các quận Gò Vấp, Phú Nhuận…

Chỉ tính từ tháng 2-2005 đến nay, cả bọn đã thực hiện trót lọt hơn 30 vụ cướp giật, số tài sản cướp được lên đến hàng trăm triệu đồng. Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra mở rộng, truy xét các đối tượng liên quan đến vụ án.  

A.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai ôtô tông trực diện khiến 3 người tử vong tại Hưng Yên

Hai ôtô tông trực diện khiến 3 người tử vong tại Hưng Yên

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, khoảng 15 giờ 05 phút ngày 13-6, tại Km9+500 đường nối 2 cao tốc 5B và Pháp Vân - Cầu Giẽ, thuộc địa phận xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án