Bắt cóc cháu bé, nhắn tin qua Facebook đòi tiền chuộc

SGGPO

Sáng 2-6, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đã bắt đối tượng Nguyễn Văn Đức (19 tuổi, trú tại xóm 3, xã Diễn Thắng) về hành vi bắt cóc trẻ em để tống tiền.

Bắt cóc cháu bé, nhắn tin qua Facebook đòi tiền chuộc ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Văn Đức. ảnh: M.G

Trước đó, ngày 31-5, Công an huyện Diễn Châu nhận được đơn trình báo của gia đình chị Tr. Th. L. (trú xóm 3, xã Diễn Thắng) về việc con trai mình là cháu L. H. S. (12 tuổi), được Nguyễn Văn Đức rủ đi chơi từ chiều ngày 30-5 nhưng mãi không thấy về.

Gia đình chị L. tìm cách liên lạc qua điện thoại với Đức nhưng không thành. Sau đó Đức thường xuyên gửi tin nhắn qua Facebook cho gia đình chị L. với hình ảnh kè dao vào cổ cháu S., yêu cầu gia đình chị L. phải đưa 50 triệu đồng tiền chuộc mới thả cháu S. về.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lúc 9 giờ ngày 1-6, Công an huyện Diễn Châu đã bắt được Nguyễn Văn Đức khi đối tượng đang thuê xe taxi chở cháu S. đi nhận tiền chuộc tại địa bàn xóm 7 (xã Diễn Phúc).

Cháu S. đã được giải cứu an toàn, sau đó được bàn giao cho gia đình.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án