Bắt giữ đối tượng nổ súng nhằm vào Đại sứ quán Cuba ở Mỹ

SGGP
Cơ quan Mật vụ Mỹ thông báo sáng 30-4, một vụ nổ súng đã xảy ra tại Đại sứ quán Cuba ở thủ đô Washington. 

Thông báo cho biết: “Vào khoảng 2 giờ 15 sáng 30-4 (giờ Mỹ), các nhân viên mật vụ Mỹ đã được điều động tới Đại sứ quán Cuba sau khi có thông báo về một vụ nổ súng tại đây. Một đối tượng đã bị bắt giữ do sở hữu vũ khí không có giấy đăng ký và đã tiến hành tấn công với mục đích gây sát thương cao”. Theo cơ quan trên, vụ nổ súng không gây thương vong. Động cơ của vụ việc trên đang được điều tra làm rõ.  

Bắt giữ đối tượng nổ súng nhằm vào Đại sứ quán Cuba ở Mỹ  ảnh 1 Đại sứ quán Cuba ở thủ đô Washington. Ảnh: AP
Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đã xuất hiện trên truyền hình nhà nước để thông báo cụ thể về hành động khủng bố nhằm vào trụ sở ngoại giao của Cuba tại Mỹ, đồng thời khẳng định tới thời điểm đó, sau 12 giờ, La Habana vẫn chưa nhận được liên lạc từ Washington về sự việc. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />