Bắt giữ đối tượng nổ súng nhằm vào Đại sứ quán Cuba ở Mỹ

SGGP
Cơ quan Mật vụ Mỹ thông báo sáng 30-4, một vụ nổ súng đã xảy ra tại Đại sứ quán Cuba ở thủ đô Washington. 

Thông báo cho biết: “Vào khoảng 2 giờ 15 sáng 30-4 (giờ Mỹ), các nhân viên mật vụ Mỹ đã được điều động tới Đại sứ quán Cuba sau khi có thông báo về một vụ nổ súng tại đây. Một đối tượng đã bị bắt giữ do sở hữu vũ khí không có giấy đăng ký và đã tiến hành tấn công với mục đích gây sát thương cao”. Theo cơ quan trên, vụ nổ súng không gây thương vong. Động cơ của vụ việc trên đang được điều tra làm rõ.  

Bắt giữ đối tượng nổ súng nhằm vào Đại sứ quán Cuba ở Mỹ  ảnh 1 Đại sứ quán Cuba ở thủ đô Washington. Ảnh: AP
Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đã xuất hiện trên truyền hình nhà nước để thông báo cụ thể về hành động khủng bố nhằm vào trụ sở ngoại giao của Cuba tại Mỹ, đồng thời khẳng định tới thời điểm đó, sau 12 giờ, La Habana vẫn chưa nhận được liên lạc từ Washington về sự việc. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.