Bắt giữ đối tượng nổ súng nhằm vào Đại sứ quán Cuba ở Mỹ

SGGP
Cơ quan Mật vụ Mỹ thông báo sáng 30-4, một vụ nổ súng đã xảy ra tại Đại sứ quán Cuba ở thủ đô Washington. 

Thông báo cho biết: “Vào khoảng 2 giờ 15 sáng 30-4 (giờ Mỹ), các nhân viên mật vụ Mỹ đã được điều động tới Đại sứ quán Cuba sau khi có thông báo về một vụ nổ súng tại đây. Một đối tượng đã bị bắt giữ do sở hữu vũ khí không có giấy đăng ký và đã tiến hành tấn công với mục đích gây sát thương cao”. Theo cơ quan trên, vụ nổ súng không gây thương vong. Động cơ của vụ việc trên đang được điều tra làm rõ.  

Bắt giữ đối tượng nổ súng nhằm vào Đại sứ quán Cuba ở Mỹ  ảnh 1 Đại sứ quán Cuba ở thủ đô Washington. Ảnh: AP
Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đã xuất hiện trên truyền hình nhà nước để thông báo cụ thể về hành động khủng bố nhằm vào trụ sở ngoại giao của Cuba tại Mỹ, đồng thời khẳng định tới thời điểm đó, sau 12 giờ, La Habana vẫn chưa nhận được liên lạc từ Washington về sự việc. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây