Bắt giữ đối tượng nổ súng nhằm vào Đại sứ quán Cuba ở Mỹ

SGGP
Cơ quan Mật vụ Mỹ thông báo sáng 30-4, một vụ nổ súng đã xảy ra tại Đại sứ quán Cuba ở thủ đô Washington. 

Thông báo cho biết: “Vào khoảng 2 giờ 15 sáng 30-4 (giờ Mỹ), các nhân viên mật vụ Mỹ đã được điều động tới Đại sứ quán Cuba sau khi có thông báo về một vụ nổ súng tại đây. Một đối tượng đã bị bắt giữ do sở hữu vũ khí không có giấy đăng ký và đã tiến hành tấn công với mục đích gây sát thương cao”. Theo cơ quan trên, vụ nổ súng không gây thương vong. Động cơ của vụ việc trên đang được điều tra làm rõ.  

Bắt giữ đối tượng nổ súng nhằm vào Đại sứ quán Cuba ở Mỹ  ảnh 1 Đại sứ quán Cuba ở thủ đô Washington. Ảnh: AP
Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đã xuất hiện trên truyền hình nhà nước để thông báo cụ thể về hành động khủng bố nhằm vào trụ sở ngoại giao của Cuba tại Mỹ, đồng thời khẳng định tới thời điểm đó, sau 12 giờ, La Habana vẫn chưa nhận được liên lạc từ Washington về sự việc. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây