Bắt nhóm đối tượng trong vụ dùng súng bắn chết người

Công an đã lần theo dấu vết nhóm đối tượng trong vụ dùng súng bắn chết người xảy ra tại TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái đang lẩn trốn ở tỉnh Đồng Nai, sau đó bao vây bắt giữ. Qua khám xét, công an thu giữ 2 khẩu súng, 21 viên đạn cùng nhiều vật chứng.

Tối 3-5, Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa chủ trì phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái, Công an TPHCM, Công an tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Tây Ninh và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã bắt giữ được 3 đối tượng trong vụ án giết người và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng xảy ra tại TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Các đối tượng truy nã bị bắt giữ 

Theo điều tra ban đầu, Mẫn bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định truy nã đặc biệt về tội buôn bán trái phép chất ma túy. Trong quá trình lẩn trốn, ngày 14-4, Mẫn cùng Trọng và Đồng sử dụng vũ khí quân dụng đã gây ra vụ giết người tại tỉnh Yên Bái. Gây án xong, nhóm đối tượng đã tẩu thoát vào các tỉnh thành phía Nam theo đường bộ.

Bắt nhóm đối tượng trong vụ dùng súng bắn chết người ảnh 2
Bắt nhóm đối tượng trong vụ dùng súng bắn chết người ảnh 3 Công an lấy lời khai các đối tượng

Cục C02 cùng các đơn vị liên quan đã điều tra, truy xét và xác định Hoàng Ngọc Mẫn (SN 1986), Nguyễn Văn Trọng (SN 1999, cùng ngụ tỉnh Thái Nguyên) và Đặng Văn Đồng (SN 1988, ngụ tỉnh Nghệ An) là 3 nghi can có liên quan đến vụ án, đã bỏ trốn vào các tỉnh thành phía Nam. Trong đó, đối tượng Mẫn luôn thủ súng trong người nên công an phải lên kế hoạch để đảm bảo an toàn cho lực lượng, người dân.

Bắt nhóm đối tượng trong vụ dùng súng bắn chết người ảnh 4 Tang vật bị thu giữ 

Sáng 3-5, lực lượng công an đã bắt giữ được Mẫn tại một tiệm rửa xe ở phường Quang Vinh, TP Biên Hòa. Thời điểm bắt giữ, Mẫn có ý định rút súng để chống trả nhưng đã bị các trinh sát khống chế. Tang vật thu giữ trên người Mẫn gồm 1 khẩu súng, 8 viên đạn, trong đó 1 viên đã lên nòng và 40 viên đạn trong túi xách của Mẫn.

Bắt nhóm đối tượng trong vụ dùng súng bắn chết người ảnh 5 Súng bị thu giữ 

Cùng thời điểm trên, lực lượng công an đã bắt giữ Trọng và Đồng khi đang lẩn trốn trong một căn nhà trên đường N3 thuộc khu phố 3, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa. Khám xét nơi ở của hai nghi can này công an thu giữ 1 khẩu súng, 8 viên đạn, trong đó 1 viên đã lên nòng; 13 viên đạn trong túi và một bịch nilon chứa chất màu trắng nghi là ma túy.

Trước đó, ngày 28-4, đối tượng liên quan đến vụ án này là Đỗ Mạnh Linh (SN 1988, ngụ TP Yên Bái) đã đến công an đầu thú.

Tin cùng chuyên mục