Bắt nữ Việt kiều Úc vận chuyển 14 bánh heroin tại sân bay Tân Sơn Nhất

(SGGPO). – Chiều ngày 24-7, lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, tổ trinh sát của chi cục vừa phối hợp với các lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn, bắt giữ ngay tại sân bay một nữ hành khách 37 tuổi, Việt kiều Úc, vận chuyển 5kg ma túy (ảnh) từ Việt Nam đi Úc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan hải quan và lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện 14 bánh heroin, trọng lượng 5kg, được chia thành 26 bánh nhỏ, cất giấu rất tinh vi trong hành lý và đồ dùng cá nhân của đối tượng.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng, tiền công vận chuyển mà đối tượng nhận được sẽ là 25.000 USD. Nếu số heroin này vận chuyển trót lọt sang Úc có trị giá ước tính lên đến 750.000 USD.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ đường dây, các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm trước pháp luật.

 6 tháng đầu năm 2016, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã ngăn chặn và bắt giữ 1,1 tấn lá “KHAT” chứa ma tuý cathinone cực độc từ châu Phi, gần 15 kg heroin, cocain và ma tuý đá các loại vận chuyển trái phép qua đường hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.


THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” gặp báo chí nói rõ về vụ tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Chiều ngày 16-3, tại khu du lịch Đại Nam, ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là "Dũng lò vôi", Chủ tịch HĐQT CTCP Đại Nam) và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam) đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí và truyền thông để chia sẻ thêm các thông tin về vụ việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ án