Bắt tại chỗ kẻ dùng súng cướp ngân hàng

SGGPO

Bằng các chiến thuật nghiệp vụ, lực lượng chức năng Công an TP Hạ Long, Quảng Ninh đã kịp thời khống chế, tước khẩu súng và bắt giữ  đối tượng. Tại hiện trường, công an đã thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 5 phiếu chuyển tiền và 720 triệu đồng tiền mặt.

 Ngày 19-1, Công an tỉnh Quảng Ninh đã thông tin về việc bắt giữ một đối tượng sử dụng vũ khí uy hiếp nhân viên ngân hàng để cướp tiền trong quầy giao dịch của Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Hạ Long (ở số 74, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) vào chiều 18-1.

Theo đó, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ cướp, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP Hạ Long huy động lực lượng Cảnh sát hình sự và Công an phường Trần Hưng Đạo lập tức tiếp cận hiện trường trụ sở ngân hàng trên. Khi đó, 1 đối tượng nam thanh niên đang có hành vi chĩa súng, khống chế các nữ nhân viên tại quầy giao dịch và yêu cầu chuyển tiền cho đối tượng. Lực lượng công an đã kịp thời khống chế, tước khẩu súng và bắt giữ đối tượng.

Tại hiện trường, công an đã thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 5 phiếu chuyển tiền và 720 triệu đồng tiền mặt.

Bắt tại chỗ kẻ dùng súng cướp ngân hàng ảnh 1 Đối tượng Trần Thế Khương bị bắt giữ sau khi dùng súng cướp ngân hàng

Đối tượng bị bắt giữ khai nhận tên Trần Thế Khương (40 tuổi, ở tổ 18A, khu 3, phường Hà Khánh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Vào khoảng 14g45’ chiều 18-1,  Khương đến quầy giao dịch của Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Hạ Long tự viết 5 phiếu chuyển tiền vào 5 tài khoản khác nhau với tổng số tiền (trên phiếu) là 376 triệu VNĐ, trong đó 4 tài khoản mang tên Trần Thế Khương và 1 tài khoản mang tên người khác, đưa cho nhân viên giao dịch. Khi nhân viên giao dịch đề nghị Khương nộp tiền mặt để chuyển vào tài khoản, Khương không đưa tiền nhưng đã lập tức rút 1 khẩu súng tự chế mang theo trong người, hướng về phía các nhân viên để uy hiếp, đe dọa và yêu cầu nhân viên thủ quỹ lấy tiền trong két của ngân hàng bỏ vào túi đưa cho Khương. Do bị uy hiếp bằng súng, nhân viên thủ quỹ đã phải mở két lấy ra số tiền 720 triệu đồng cho vào túi để đưa cho Khương, ngay khi Khương đang nhận tiền thì bị lực lượng Công an khống chế, bắt giữ.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.