Bắt thầy giáo ở Kiên Giang, nghi xâm hại nữ sinh

SGGPO

Ngày 8-12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Quân (42 tuổi, nguyên giáo viên Trường THCS Vĩnh Phong 2, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận), để điều tra hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Đối tượng Nguyễn Thanh Quân vừa bị cơ quan công an bắt giam

Đối tượng Nguyễn Thanh Quân vừa bị cơ quan công an bắt giam

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 18-11, em H. (học sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận) hẹn gặp ông Quân (đã có vợ con) tại nhà trọ ở khu phố Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận. Tại đây, H. cho rằng ông này hứa sẽ ly hôn với vợ để cưới H. làm vợ, nhưng không thực hiện. Do đó, H. quyết định uống thuốc tự tử.

Nữ sinh được ông Quân và chủ nhà trọ chở đi cấp cứu kịp thời, nên không ảnh hưởng tính mạng. Qua đó, ông Quân cho rằng, vào buổi trưa hôm ấy, em H. có gọi điện cho ông để tặng quà 20-11, do cứ tưởng là tình thầy trò, nên ông đến gặp. Tại đây, em H. nói thương thầy giáo và yêu cầu phải ly hôn vợ, để hai người đến với nhau. Tuy nhiên, ông Quân không đồng ý và ra về. Sau đó, em H. tự tử tại nhà trọ.

Khi Ban giám hiệu Trường THCS Vĩnh Phong 2 nhận được tin trên, yêu cầu ông Quân làm tường trình. Ông Quân nhận là đã có giao cấu với em H. từ năm H. là học sinh lớp 9. Ngày 28-11, Chi bộ nhà trường họp kiểm điểm ông Quân, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Vĩnh Phong và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thuận. Chi bộ bỏ phiếu kín, biểu quyết hình thức kỷ luật ông Quân, với kết quả 23/23 phiếu thống nhất khai trừ Đảng.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án