Beckham chỉ ra sân khi có 100% phong độ

HLV Frank Yallop của CLB Los Angeles Galaxy muốn giữ thần tượng bóng đá Anh David Beckham trên băng ghế dự bị cho đến khi mắt cá chân trái của anh hoàn toàn bình phục và chỉ để anh ra sân khi đạt 100% phong độ. 

Ngôi sao 32 tuổi đã trình làng trong trận đấu giao hữu với Chelsea hôm Chủ nhật vừa qua. Trận đấu cuốn hút hơn 1 triệu khán giả ngồi trước màn ảnh truyền hình và giúp đài ESPN tăng chỉ số 1.0 lượng người xem. Nhưng Beckham không góp mặt trong trận thắng CLB Mexico Pachuca 2-1 hôm thứ Ba vừa qua và cũng sẽ không xuất hiện trong trận đấu với CLB Chivas Guadalajara vào thứ Bảy tới trong khuôn khổ giải Superliga
 
HLV Frank Yallop nói: "Cậu ta khá hơn một chút so với mấy ngày trước, nhưng tại sao phải mạo hiểm khi không cần thiết? Tại sao phải mạo hiểm để cậu ấy nhận thêm một cú "bập" khác để phải quay trở về với điểm xuất phát?". Yallop cũng từng chơi bóng ở Anh, dù không có được một sự nghiệp chói sáng như Beckham nhưng ông cũng được vinh danh xứng đáng trong màu áo Ipswich Town, và cũng chơi hơn 50 lần cho đội tuyển Canada.
 
Kể từ khi Beckham xuất hiện ở Los Angeles Galaxy, Frank Yallop trở nên bận bịu khác thường với sự săn đón của báo giới và mối bận tâm đến chấn thương của một ngôi sao đặc biệt trong đội. Ông khẳng định: "Chúng tôi muốn đảm bảo là cậu ta được chăm sóc chu đáo và đạt 100% phong độ trước khi thực sự cống hiến cho Galaxy. Chúng tôi khẳng định cậu ta vẫn còn chấn thương và như thế, chúng tôi dễ dàng cất bỏ mọi áp lực cho trận đấu vào thứ Bảy tới để tập trung vào chuyên môn và để cậu ấy có thể ra sân khi đã thực sự sẵn sàng".
 
Beckham chỉ ra sân từ phút 78 trong màu áo Galaxy hôm Chủ nhật, và tính cả 4 phút cộng thêm thì anh xuất hiện trên sân tổng cộng 16 phút. Nhưng đó là những phút đầy nỗ lực với cái mắt cá còn sưng, nhiều lúc anh nén đau để chứng tỏ năng lực của mình trên sân. Galaxy muốn Beckham xuất hiện trong đội hình chính để cung cấp những đường chuyền kỳ diệu của mình trong trận đấu với Toronto khi giải MLS nối lại vào ngày 5-8. Galaxy đang xếp gần cuối bảng trong giải MLS vốn chỉ bao gồm 13 đội, nhưng họ còn nhiều trận đấu trước mắt mà mỗi thành phố họ viếng thăm đều chứa đầy thách thức.
 
"Chúng tôi cần nhiều trận đấu cậu ta chơi trọn 90 phút cho đội, chứ không phải những phút vụn vặt và gượng ép. Trở thành một thành phần quan trọng của trận đấu là một thách thức to lớn và tôi cam đoan là cậu ta muốn có thêm thời gian để chuẩn bị, và chúng tôi cũng chờ đợi".
 
"Chúng tôi đã trò chuyện hôm thứ Hai và nhân khi tán gẫu, tôi nói với cậu ấy: "Cậu chẳng bị áp lực phải ra sân cho đến khi cậu thực sự sẵn sàng". Cậu ta cũng nói là không muốn ra sân nếu cậu không thể chơi tốt và đó là điều quan trọng nhất. Becks không muốn xuất hiện để phô bày những điều tệ hại. Cậu chỉ muốn xuất hiện khi thực sự sung sức và chơi thực sự tốt cho đội bóng này". 

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác