Bên lề lễ trao giải Quả bóng vàng châu Âu 2006

“Cấm vận” tin tức

Ban kiểm phiếu Quả bóng vàng châu Âu 2006 bắt đầu công việc kiểm phiếu vào 16 giờ chiều 27-11 tại tòa soạn tạp chí France Football, đến 19 giờ (tức là 1 giờ sáng 28-11, theo giờ VN) mới công bố kết quả chính thức tại trường quay của truyền hình Canal Plus.

Tuy nhiên, điều đáng nói là các hãng thông tấn lớn như Reuters chỉ được truyền tin về kết quả bình chọn Quả bóng vàng cũng như các thông tin chung quanh buổi lễ sau đó 40 phút. Bản tin của cây bút Julien Pretot truyền đi từ Paris ghi rõ là đã bị “cấm vận” cho đến 18 giờ 40 GMT (19 giờ 40 theo giờ Paris, tức 1 giờ 40 sáng 28-11 theo giờ Việt Nam).

Tương tự, bài viết của cây bút Simon Evans cũng đã bị “cấm vận” đến 18 giờ 40 GMT. Những thông tin sơ khởi về kết quả bình chọn nhất, nhì, ba của Reuters chỉ xuất hiện sau đó ít phút.

Bí quyết giữ sức

Cannavaro có một gương mặt sáng ngời, một nụ cười tươi rói, điều đó thì hẳn rồi. Điều đáng lưu ý hơn là anh tỏ rõ một thể chất cực kỳ khỏe mạnh, thừa sức chơi bóng đá đỉnh cao 4-5 năm nữa dù anh đã 33 tuổi. Bí quyết giữ gìn sức khỏe của Cannavaro là gì? Hồi World Cup 2006, Cannavaro từng nói ngoài chuyện tập tành thì điều quan trọng là ăn tốt, ngủ nhiều và quan hệ tình dục lành mạnh (!).

Đúng hay không đúng

Khi được hỏi ý kiến trên truyền hình Canal Plus về kết quả bình chọn Quả bóng vàng châu Âu năm nay, HLV đội tuyển Pháp Raymond Domenech không ngần ngại nói thẳng ra rằng ông không đồng tình. “Fabio Cannavaro là cầu thủ giỏi, nhưng anh ta không phải là Quả bóng vàng. Xuyên suốt mùa giải, Thierry Henry ảnh hưởng lớn lao hơn nhiều. Tôi không hiểu nổi. Đối với tôi, Quả bóng vàng đúng nghĩa sẽ được FIFA tổ chức bình chọn vào ngày 18-12 và đối với tôi, hiển nhiên là Henry phải đoạt giải này, bởi anh ấy hơn tất cả”.

Ngược lại hoàn toàn, Chủ tịch Real Madrid Ramon Calderon tuyên bố Cannavaro xứng đáng nhận giải: “Cannavaro là một anh chàng tuyệt vời, đáng mến. Tôi mới quen anh ta được 3 tháng, nhưng cậu ấy đã tỏ rõ sự vui tươi và lòng nhiệt tình. Chúng tôi phải cám ơn Cannavaro đã đến Real Madrid”.

Phương Lan

Các tin, bài viết khác