BHXH TPHCM đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện và người dân ở TPHCM cài đặt ứng dụng BHXH số

SGGPO
Ứng dụng VssID – BHXH số, là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động chính thức của BHXH Việt Nam nhằm cung cấp thông tin thiết yếu cho người sử dụng về thẻ BHYT; quá trình tham gia BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp. Người dân có thể tra cứu ngay thông tin về việc thụ hưởng các chế độ BHXH. Đặc biệt, lịch sử khám chữa bệnh của bản thân mình cũng được cập nhật.

Ngày 31-3, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TPHCM Phan Văn Mến có văn bản gửi các doanh nghiệp, đơn vị quản lý người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), về việc cài đặt sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động thông minh.

Ứng dụng VssID – BHXH số, là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động chính thức của BHXH Việt Nam nhằm cung cấp thông tin thiết yếu cho người sử dụng về thẻ BHYT; quá trình tham gia BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp.

Sử dụng ứng dụng này, người dân có thể tra cứu ngay thông tin về việc thụ hưởng các chế độ BHXH. Đặc biệt, lịch sử khám chữa bệnh của bản thân mình cũng được cập nhật, người dân có thể truy cập, tra cứu bất cứ lúc nào. Ứng dụng có phần hỗ trợ trực tuyến 24/7.

Đây là nỗ lực cải cách hành chính của cơ quan BHXH nhằm chuẩn bị cho việc sử dụng thẻ BHYT điện tử và giúp người dân nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách, đồng thời tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình.

Vì lợi ích trên, Giám đốc BHXH TPHCM đã đề nghị các doanh nghiệp, đơn vị quản lý người tham gia BHYT, đại lý thu trên địa bàn TPHCM (gọi chung là đơn vị) khẩn trương cài đặt ứng dụng VssID trên thiết bị di động động thông minh cho người lao động, người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tại đơn vị (gọi chung là người tham gia BHXH, BHYT). Việc đăng ký thực hiện theo hướng dẫn tại địa chỉ https://tphcm.baohiemxahoi.gov.vn.

Đối với các doanh nghiệp, đơn vị có số lượng người lao động đông, có khó khăn trong việc triển khai thì liên hệ với cơ quan BHXH trên địa bàn mà đơn vị, doanh nghiệp trú đóng. Cơ quan BHXH sẽ cử nhân viên đến tận nơi hướng dẫn cài đặt, sử dụng VssID. Các đơn vị, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị sẵn Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân; mã số BHXH, số điện thoại di động của người tham gia BHXH, BHYT trước khi cài đặt.

Trước đó, BHXH TPHCM cũng đã đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn TPHCM cài đặt VssID cho toàn thể nhân viên các cơ sở khám chữa bệnh và hướng dẫn cài đặt cho bệnh nhân.

Cụ thể cách cài đặt ứng dụng VssID như sau:

                             I. CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VssID

1. Chuẩn bị thông tin để kê khai:

- Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân.
- Mã số BHXH hoặc mã thẻ BHYT (10 số cuối trên thẻ BHYT).

2. Tải ứng dụng VssID về máy điện thoại:

- Đối với hệ điều hành Android: Vào biểu tượng Google Play/CH Play.
- Đối với hệ điều hành IOS:Vàobiểu tượng App Store.

Gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm


BHXH TPHCM đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện và người dân ở TPHCM cài đặt ứng dụng BHXH số ảnh 1

 

Chọn “Cài đặt/Install để cài đặt ứng dụng VssID trên Google Play/CH Play

 
BHXH TPHCM đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện và người dân ở TPHCM cài đặt ứng dụng BHXH số ảnh 2

Chọn “Nhận”để cài đặt ứng dụng VssID trên Appstore

                                  II. ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Người dùng vào biểu tượng VssID, trên màn hình điện thoại di động:

BHXH TPHCM đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện và người dân ở TPHCM cài đặt ứng dụng BHXH số ảnh 3 

Bước 1:  Nhấn “Đăng ký ngay” và chọn “Tiếp tục” để hiện thị màn hình đăng ký.

Bước 2: Chọn đối tượng đăng ký “CÁ NHÂN” rồi bấm “Tiếp”

Bước 3: Kê khai các thông tin đăng ký giao dịch với cơ quan BHXH bằng phương thức điện tử trên mẫu Tờ khai

Lưu ý:

- Cập nhật ảnh Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân

 - Ghi đúng số điện thoại để xác nhận thông tin đăng ký và mã OTP

 - Lựa chọn cơ quan BHXH nơi gần nhất để nộp hồ sơ đăng ký giao dịch điện tử

Tiếp theo, nhấn “Ghi nhận” để hoàn thành đăng ký

Bước 4: Mang CMND/thẻ Căn cước công dân đến cơ quan BHXH gần nhất để được phê duyệt tài khoản giao dịch điện tử cá nhân. Hệ thống sẽ gửi vào tin nhắn (tài khoản, mật khẩu) số điện thoại đã đăng ký

Người sử dụng có thể đổi mật khẩu sau lần đầu đăng nhập

 

III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG VssID

 

Bước 1: Nhập tài khoản (mã số BHXH) và mật khẩu (đã gửi trước đó đến số điện thoại đăng ký) vào các ô tương ứng để đăng nhập ứng dụng

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng VssID, người dùng vào chức năng QUẢN LÝ CÁ NHÂN hiển thị các thông tin của người sử dụng như: mã số BHXH, họ và tên, ngày sinh, CMND/CCCD/Hộ chiếu, số điện thoại, địa chỉ cùng các tính năng khác của ứng dụng VssID: Chức năng thẻ BHYT, quá trình tham gia bảo hiểm, thông tin hưởng các chế độ BHXH, sổ khám chữa bệnh

BHXH TPHCM đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện và người dân ở TPHCM cài đặt ứng dụng BHXH số ảnh 4 

IV. TRƯỜNG HỢP KÊ KHAI TRÊN MÁY TÍNH

Đăng nhập vào đường link https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn và tiếp theo trên màn hình trang chủ, chọn “Đăng ký" thực hiện các bước kê khai như mục II

 
BHXH TPHCM đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện và người dân ở TPHCM cài đặt ứng dụng BHXH số ảnh 5 

Trong quá trình đăng nhập, sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số, nếu gặp phải các vướng mắc, người dân vui lòng liên hệ BHXH TPHCM (SĐT: 028 39979039 - 1612 hoặc điện thoại, zalo 0903865271 - anh Tâm)

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cay hơn ớt

- So với lúc đỉnh điểm, giá ớt bán tại ruộng ở nhiều tỉnh miền Trung đã rớt tụt lút. Như ở Bình Định, so với trước tết, giá ớt chỉ bằng 1/50. Nguyên do giá rớt thảm vì thương nhân Trung Quốc ngừng mua. 

Giao thông - Đô thị

Hoàn thành lắp camera trên xe khách trước 1-7

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu sở GTVT các tỉnh thành đôn đốc thực hiện việc lắp camera trên xe khách theo lộ trình được quy định tại Nghị định 10/2020 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải (NĐ10). 

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn