Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: Không còn tết nữa, bắt tay vào làm việc ngay!

(SGGPO).- Chỉ đạo tại cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy nghe báo cáo tình hình chăm lo tết Đinh Dậu năm 2017 trên địa bàn TP, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng yêu cầu các đơn vị phải chấn chỉnh lại đội ngũ, bắt tay vào làm việc ngay, không được để chậm trễ công việc của người dân, doanh nghiệp.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ đạo tại cuộc họp

Theo Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, TP đã thực hiện nghiêm Quyết định 55-QĐ/TƯ ngày 19-12-2016 của Bộ Chính trị về một số việc ần làm ngay để tăng cường để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư về tổ chức tết năm 2017 và Chỉ thị số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về tăng cường lãnh đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Về chăm lo tết, TP đã thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công cách mạng, người nghèo và các đối tượng chính sách... Đặc biệt, năm nay TP tăng cả về đối tượng và kinh phí chăm lo. Ngoài ra, năm nay là lần đầu tiên TP đã tổ chức chương trình tết sum vầy ở cả 3 cấp Công đoàn, đảm bảo tết đến mọi nhà, mọi người, góp phần củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng. Qua các hoạt động tết, TP càng thể hiện rõ nét sự năng động, sáng tạo, đoàn kết, nghĩa tình.

Với phương châm "Không để bất cứ một hộ gia đình nào không có tết", đến nay, theo Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, tổng kinh phí chăm lo Tết Đinh Dậu năm 2017 trên 1.900 tỷ đồng, tăng 800 tỷ đồng so với Tết Bính Thân năm 2016 (1.100 tỷ đồng).

Trong số trên 2.000 doanh nghiệp báo cáo có 308 DN gặp khó khăn trong việc thưởng tết cho người lao động (NLĐ) do hoạt động sản xuất kinh doanh khó khăn, đơn hàng giảm, DN thu hẹp sản xuất... Tuy nhiên các DN vẫn cố gắng thực hiện trả lương và trả thưởng cho người lao động đúng hạn và đúng thỏa thuận đã được ghi nhận trong thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động; có 918 DN ngoài tiền thưởng tết cho NLĐ, các DN có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực cho NLĐ như tặng quà tết, phiếu mua hàng, lì xì, tổ chức xe đưa đón và thăm hỏi NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đón tết cho NLĐ chưa có điều kiện về quê.

Năm nay thành phố không bắn pháo hoa, tuy nhiên các hoạt động vui chơi, giải trí vẫn diễn ra trên khắp địa bàn TP, gắn với các chủ đề tuyên truyền chính trị, sát thực với nhu cầu cuộc sống của người dân. Các bệnh viện trực 24/24 giờ, xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông, không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Số vụ cháy giảm mạnh và không xảy ra nổ, đã thí điểm thành lập Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam thuộc PC 45 Công an TP, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự xã hội kể cả những thời điểm phức tạp nhất.

"Đặc biệt, TP đã hoàn thành cung cấp nước sạch cho người dân trước tết, đáp ứng được kỳ vọng và mong mỏi của nhân dân TP hơn 40 năm qua" - đồng chí Lê Thanh Liêm nhấn mạnh.

Yêu cầu bắt tay ngay vào làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng yêu cầu tập trung mạnh cho công tác xây dựng Đảng năm 2017 ở các cấp, trước hết tập trung hoàn thành việc kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII; thực hiện có hiệu quả 7 Chương trình đột phá của TP, trước hết tập trung mạnh cho cải cách hành chính và các công trình trọng điểm (giao thông, ngập nước) một cách đồng bộ để phát huy được hiệu quả.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP