Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm công nhân vệ sinh trước giờ giao thừa

SGGPO

Trước thời khắc chuyển giao sang năm mới, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, cùng đoàn đại biểu TPHCM đã đến thăm, động viên và chúc tết các công nhân vệ sinh.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, tối 15-2 (nhằm ngày 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu), Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đại biểu TPHCM đến thăm, chúc tết công nhân vệ sinh đang làm việc tại Chi nhánh Môi trường đô thị Gia Định thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đến khu vực ép rác sinh hoạt trước khi rác được vận chuyển đến các khu xử lý rác tại huyện Bình Chánh hoặc Củ Chi.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ khó khăn về điều kiện làm việc của các anh chị em công nhân vệ sinh trong môi trường độc hại. Đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực của đơn vị trong việc đổi mới công nghệ, chăm lo đời sống cho người lao động.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm công nhân vệ sinh trước giờ giao thừa ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đến khu vực ép rác tối 30 Tết tại Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG
Chi nhánh Môi trường đô thị Gia Định là một trong 7 chi nhánh của Công ty Môi trường đô thị TPHCM. Chi nhánh này làm nhiệm vụ ép rác (từ 3-4 xe trung chuyển rác nhỏ, dồn vào 1 container) rồi chở đến các khu vực xử lý rác của TPHCM.

Theo ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị TPHCM, bình quân mỗi ngày, Công ty Môi trường Đô thị TP vận chuyển hơn 8.000 tấn rác thải sinh hoạt về các khu xử lý rác của TP. Riêng trong những ngày cao điểm tết, lượng rác tăng cao. Đặc biệt, ngày 30 tháng Chạp, lượng rác ước tính tăng gấp đôi so với ngày thường. Vì vậy, từ ngày 25 tháng Chạp đến mùng 5 tết, công ty huy động 100% cán bộ, công nhân làm việc 24/24.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm công nhân vệ sinh trước giờ giao thừa ảnh 2 Công nhân vệ sinh Nguyễn Văn Hải đang quét rác trên đường Âu Cơ vào chiều tối 30 tết. Ảnh: KIỀU PHONG
Ông Huỳnh Minh Nhựt cũng khẳng định, trong đêm 30 tết, các công nhân vệ sinh của công ty sẽ làm việc cho đến khi hết rác, không để tồn rác lại hôm sau.

“Dự kiến ca làm việc cuối năm, công việc ép rác ở trạm kết thúc vào 4 giờ sáng mùng 1 tết nên sẽ có công nhân lái xe chở rác (đến khu xử lý ở huyện Củ Chi) về đến nhà lúc gần 8 giờ sáng mùng 1 tết”, ông Huỳnh Minh Nhựt thông tin.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, khẳng định, khách đến TPHCM có thể than phiền về ngập nước, kẹt xe song họ ít phàn nàn về rác. Đó là điểm rất đáng mừng mà các công nhân vệ sinh là người trực tiếp làm được.

Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trân trọng và đánh giá cao tinh thần làm việc miệt mài, nỗ lực của những anh chị em công nhân vệ sinh của TPHCM. Đó là sự đóng góp bền bỉ, âm thầm nhưng rất quan trọng góp phần xây dựng, giữ gìn hình ảnh TPHCM sạch đẹp, văn minh, hiện đại.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc toàn thể anh chị em công nhân vệ sinh và gia đình sang năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và an lành.

Vận động người dân lưu giữ rác sinh hoạt vào mồng 1, 2 tết

Theo thống kê, mỗi ngày toàn TPHCM phát sinh khoảng 8.500 tấn rác thải sinh hoạt. Riêng trong ngày 30, lượng rác sinh hoạt trên địa bàn TPHCM có thể tăng lên gấp đôi.

Nhằm đảm bảo thu gom, vận chuyển lượng rác khổng lồ phát sinh trong dịp Tết Nguyên đán 2018, UBND TPHCM đã đồng ý việc huy động toàn ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm từ ngày 13 đến ngày 20-2 (nhằm ngày 28 tháng Chạp đến mồng 5 Tết Nguyên đán) để thu gom, vận chuyển rác thải trên toàn TPHCM phục vụ vệ sinh công cộng.

Ngoài ra, các phương tiện vận chuyển rác thải cũng được lưu thông trong giờ cao điểm trong khoảng thời gian nêu trên.

Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, các đơn vị trong ngành vệ sinh được nghỉ các ngày 16 và 17-2 (nhằm mồng 1, 2 Tết Nguyên đán). Vì vậy, TPHCM vận động người dân và hộ gia đình trên địa bàn lưu giữ rác sinh hoạt trong nhà vào các ngày mồng 1, 2 tết.

 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hungary: Tích cực tham gia các diễn đàn nghị viện đa phương

Ngày 27-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, lễ đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã diễn ra trọng thể tại tòa nhà Quốc hội Hungary, thủ đô Budapest dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér. Tại cuộc hội đàm ngay sau lễ đón, hai Chủ tịch Quốc hội đã trao đổi sâu rộng về nhiều vấn đề trong quan hệ Việt Nam - Hungary.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />