Biến khát vọng sông Lam thành kỳ tích sông Lam

SGGP
Tối 30-11, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra lễ kỷ niệm 990 năm danh xưng Nghệ An và đón nhận Bằng Di tích quốc gia đặc biệt đình Hoành Sơn, Nam Đàn. 

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 990 năm danh xưng Nghệ An. Ảnh: Báo Nghệ An

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 990 năm danh xưng Nghệ An. Ảnh: Báo Nghệ An

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM; Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Biến khát vọng sông Lam thành kỳ tích sông Lam ảnh 1 Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 990 năm danh xưng Nghệ An. Ảnh: Báo Nghệ An
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Đảng bộ và nhân dân Nghệ An nhân kỷ niệm 990 năm danh xưng Nghệ An và đón nhận Bằng Di tích quốc gia đặc biệt đình Hoành Sơn, chúc mừng những thành tựu Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua. 

Trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước, Nghệ An luôn là điểm tựa, là căn cứ quan trọng của cả nước. Những cái tên như Tương Dương, Con Cuông, Xô Viết, Truông Bồn, Bến Thủy, Cầu Cấm… mãi là mốc son của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Nghệ An cũng là nơi sinh ra làn điệu dân ca ví dặm say đắm lòng người, nuôi dưỡng tâm hồn người xứ Nghệ. Mặc dù là vùng đất khắc nghiệt nhưng người Nghệ An luôn có đức tính cần cù, sáng tạo. Mảnh đất này cũng đã sinh ra các bậc hào kiệt, trong đó có Bác Hồ kính yêu. 

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, là một tỉnh có vị trí địa lý rộng lớn, có rừng, biển, đồng bằng, Nghệ An cần tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, khai thác tốt tiềm năng để phát triển mạnh mẽ hơn. Tỉnh cần chú trọng chuyển đổi mô hình phát triển từ chiều rộng sang chiều sâu, ưu tiên nguồn vốn đầu tư các công trình trọng điểm, phát triển kinh tế số, chuyển dịch cơ cấu lao động; tiếp tục cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, cung ứng nguồn lao động có chất lượng cho thị trường. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ tin tưởng rằng, truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam nói chung và của quê hương xứ Nghệ nói riêng sẽ là nguồn sức mạnh và động lực tinh thần to lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An biến “khát vọng Sông Lam thành kỳ tích Sông Lam”. 

Cùng ngày đã diễn ra các hoạt động như: Hội thảo khoa học “Nghệ An - 990 năm hình thành và phát triển”, triển lãm “Những dấu mốc lịch sử hình thành tỉnh Nghệ An trong mộc bản triều Nguyễn”, triển lãm ảnh “Nghệ An hội nhập và phát triển”.

Chiều 30-11, tại Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, tặng quà gia đình thân nhân các liệt sĩ hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trong đợt bão lũ tháng 10 vừa qua.

* Tối 30-11, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước, đã đến thăm hỏi, động viên và trao 325 triệu đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lũ tại Thừa Thiên - Huế; trao tiền hỗ trợ thân nhân 5 liệt sĩ tại Thừa Thiên - Huế hy sinh khi trên đường tham gia cứu nạn cứu hộ sau sạt lở kinh hoàng tại khu vực nhà điều hành công trình thủy điện Rào Trăng 3, đồng thời trao 1 tỷ đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên - Huế.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm hỏi và trao 2 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

DUY CƯỜNG - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên động viên các bác sĩ trẻ được tăng cường về y tế cơ sở tháng 2-2022. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cán bộ nghĩ đúng, làm trúng phải được bảo vệ - Bài 1: Vừa làm vừa lo

Tình trạng cán bộ ngại khó, ngại tìm cách giải quyết công việc đã và đang xuất hiện ở không ít nơi, do cán bộ vừa làm vừa sợ sai trước các quy định pháp luật còn chồng chéo, thiếu đồng bộ. Hệ quả là khả năng đột phá, sáng tạo của cán bộ không được phát huy, làm chậm trễ thời gian giải quyết hồ sơ, công việc của người dân và gây ảnh hưởng đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />