Big Hit Entertainment hợp tác cùng Universal Music Group, sẽ ra mắt nhóm nhạc nam toàn cầu

SGGPO
Sau khi xây dựng thành công được một cơn sốt toàn cầu, Big Hit Entertainment - công ty quản lý đứng sau BTS, đang rục rịch gia nhập cuộc đua khốc liệt trên thị trường K-pop với một nhóm nhạc nam mới toanh. 

Trong buổi họp báo diễn vừa qua, Big Hit Entertainment và Universal Music Group đã chính thức công bố dự án hợp tác chiến lực, tập hợp và ra mắt một nhóm nhạc nam K-pop mới lần đầu tiên tại Hoa Kỳ và hoạt động ở quy mô toàn cầu. Các thành viên sẽ được tuyển chọn kỹ lưỡng qua quá trình thử giọng được tổ chức với quy mô toàn cầu và phát sóng toàn bộ vào năm 2022.

Các show âm nhạc sống còn đã trở nên quen thuộc hơn trong mắt các khán giả phương Tây lẫn phương Đông qua những cuộc thi như ‘The X Factor” của Anh – “chiếc nôi” giới thiệu One Direction vào những năm 2010. Hình thức này tiếp tục trở nên phổ biến ở Hàn Quốc. Và gần đây nhất, Big Hit đã trình chiếu show sống còn “I-Land” trên Mnet vào mùa hè năm ngoái để chọn ra những nhân tố tài năng cho nhóm nhạc mới nhất của mình - Enhypen.
Tuy nhiên, dự án đầy tham vọng lần này giữa Big Hit và Universal Music Group chính là nỗ lực đầu tiên để tạo ra một nhóm nhạc toàn cầu thực sự, hòa lẫn những nét độc đáo trong bối cảnh văn hóa phương Đông và Tây.
Big Hit Entertainment hợp tác cùng Universal Music Group, sẽ ra mắt nhóm nhạc nam toàn cầu ảnh 1 Cũng như công thức tạo nên các nhóm nhạc K-pop kinh điển, nhóm nhạc nam mới sẽ trải qua quá trình đào tạo khắt khe từ kiến thức âm nhạc, vũ đạo, thời trang và tương tác với người hâm mộ

Nhóm nhạc nam tương lai sẽ ký hợp đồng với một hãng đĩa có trụ sở tại Los Angeles, thành lập như một liên doanh giữa Big Hit và hãng đĩa Interscope Geffen A&M Records của Universal Music Group. Cũng như công thức tạo nên các nhóm nhạc K-pop kinh điển, nhóm nhạc nam đàn em của BTS và TXT sẽ trải qua quá trình đào tạo khắt khe từ kiến thức âm nhạc, vũ đạo, thời trang và tương tác với người hâm mộ.

“Dự án này đặc biệt quan trọng vì nó sẽ áp dụng công thức thành công của Big Hit đã được thiết lập trong 16 năm qua để thử sức ở trung tâm của thị trường âm nhạc toàn cầu - Hoa Kỳ”, Giám đốc điều hành toàn cầu của Big Hit, Lenzo Yoon, thông báo trong buổi họp báo qua nền tảng VenewLive của KBYK. Buổi họp này có sự góp mặt của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Universal Music Group Lucian Grainge, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Big Hit Entertainment Bang Si Hyuk và Giám đốc điều hành Geffen John Janick.

Big Hit Entertainment hợp tác cùng Universal Music Group, sẽ ra mắt nhóm nhạc nam toàn cầu ảnh 2

Big Hit sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tìm kiếm các thành viên, đào tạo và phát triển nhóm nhạc nam cũng như chiến lược truyền thông qua nền tảng Weverse.

Weverse được giới thiệu như một không gian an toàn để các nghệ sĩ tương tác trực tiếp với người hâm mộ của họ. Đại diện từ Big Hit tin rằng dự án này không chỉ đơn thuần là sự hợp tác giữa hai ngành công nghiệp âm nhạc mạnh mẽ mà còn là biểu tượng đại diện cho sự đan xen, kết hợp hài hòa giữa các nền văn hóa. Lịch sử âm nhạc toàn cầu đang trên đà bước sang một trang mới đầy hứa hẹn.

Dự án lần này chỉ là một phần của mối quan hệ đối tác chiến lược mới lớn hơn của Big Hit và Universal Music Group. Các nghệ sĩ thuộc Universal Music Group cũng sẽ tham gia vào mạng lưới Weverse.

Tuần trước, Universal Music Group, Big Hit và công ty Kpop lớn YG Entertainment đã hợp tác với công ty công nghệ Kiswe để ra mắt VenewLive, một nền tảng phát trực tiếp toàn cầu dành cho các nghệ sĩ biểu diễn các buổi online concert - giải pháp đặc biệt cấp bách trong giai đoạn dịch bệnh ảnh hưởng hiện nay.

Big Hit Entertainment hợp tác cùng Universal Music Group, sẽ ra mắt nhóm nhạc nam toàn cầu ảnh 3 Các nghệ sĩ “dưới trướng” Universal Music Group: Taylor Swift, Ariana Grande, Justin Bieber, Lady Gaga, Eminem, Drake, Halsey... Nguồn: Universal Music UK

Ông Lucian Grainge, CEO Universal Music Group, đánh giá cao Big Hit về sự sáng tạo trong cách tiếp cận để phát triển nghệ sĩ và tận dụng công nghệ mới. 

“Big Hit đã trở thành một trong những công ty năng động nhất trong lĩnh vực giải trí âm nhạc. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc cùng Big Hit để viết nên câu chuyện mới giữa các công ty, từ đó đưa K-pop trở thành một hiện tượng văn hóa toàn cầu mạnh mẽ”, ông chia sẻ. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ sĩ piano Ernő Fehér biểu diễn tại TPHCM

Nghệ sĩ piano Ernő Fehér biểu diễn tại TPHCM

Sau 2 năm bị trì hoãn do đại dịch Covid-19, buổi hòa nhạc piano cổ điển của nghệ sĩ người Hungary Ernő Fehér đã diễn ra tối 18-5 tại Nhạc viện TPHCM với sự tham dự của hơn 350 khán giả, trong đó có đại diện Sở Ngoại vụ TPHCM, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TPHCM và một số tổng lãnh sự các nước tại TPHCM.    

Phim

Và Cannes đã trở lại

Sau 2 mùa giải liên tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Liên hoan phim Cannes 2022 đã trở lại với quy mô và sự trang trọng như vốn có. Cuộc đua năm nay “ít mà chất”, do đó sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn.  

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19-5 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác”.

 

Sáng tác