Bình Định: Rà soát, loại bỏ dự án xâm hại tự nhiên ở tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh chủ trì làm việc với các đơn vị liên quan về việc rà soát quy hoạch các dự án dọc tuyến du lịch, dịch vụ Quy Nhơn - Sông Cầu (TP Quy Nhơn, Bình Định). 

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định giao Sở Xây dựng tỉnh thực hiện rà soát quy hoạch các dự án dọc tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu, tham mưu đưa ra khỏi quy hoạch, dừng triển khai thực hiện đối với các dự án chưa triển khai hoặc chưa có chủ trương đầu tư; các vị trí, khu vực có địa hình không thuận lợi, nguy cơ sạt lở cao, ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường. Tuy nhiên, báo cáo kết quả rà soát mới đây của Sở Xây dựng chưa đạt yêu cầu, chưa cụ thể và đặc biệt chưa làm việc với các ngành chức năng và địa phương có liên quan đối với việc đề xuất xử lý, loại bỏ các dự án không phù hợp, nguy cơ đe dọa đến tự nhiên, gây sạt lở. 

Tuyến du lịch Quy Nhơn - Sông Cầu hiện có 19 điểm du lịch, diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 300ha. Tuy nhiên, sau khi giao dự án cho doanh nghiệp đầu tư thì phát sinh nhiều sai phạm. Thanh tra Sở Xây dựng từng phát hiện 7 khu du lịch vi phạm quy hoạch, xây dựng trái phép, sai thiết kế.

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Thủ tướng kiểm tra dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ

Ngày 25-1 (mùng 4 tháng Giêng), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, thăm chúc tết cán bộ, công nhân viên tham gia dự án và bà con nhân dân khu tái định cư của dự án.