Bình Định: Trên 630ha đất thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa

SGGPO
UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt đề án bố trí quỹ đất gần 630ha để tạo hạ tầng thúc đẩy sự phát triển các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa trên địa bàn trong giai đoạn 2020 - 2025.

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định về việc phê duyệt đề án "bố trí quỹ đất hình thành, phát triển cụm công nghiệp; khu chế biến nông, lâm, thủy, hải sản tập trung cho các DN nhỏ và vừa, giai đoạn 2020 – 2025".

Mục tiêu chung của đề án, bố trí đủ quỹ đất phục vụ phát triển sản xuất công nghiệp tỉnh Bình Định trong giai đoạn 2020-2025. Trong đó, ưu tiên dành quỹ đất phát triển chế biến nông, lâm, thủy, hải sản; không bổ sung mới quỹ đất công nghiệp để hình thành khu chế biến nông, lâm, thủy, hải sản tập trung; phát triển sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh gắn kết chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới.

Bình Định: Trên 630ha đất thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa ảnh 1 Tỉnh Bình Định sẽ bố trí 16,3ha đất để xây dựng khu hệ thống cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá và dịch vụ hậu cần nghề cá Tam Quan. Ảnh: Quin Quin

Ngoài ra, Bình Định cũng tập trung đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp và khu chế biến tập trung, khắc phục kịp thời ô nhiễm môi trường; nâng cao tỷ lệ lấp đầy các cụm công nghiệp, khu chế biến tập trung. Qua đó, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về sử dụng quỹ đất phục vụ phát triển sản xuất công nghiệp.

Giai đoạn 2020-2025, Bình Định bố trí 602,8ha đất công nghiệp để tập trung đầu tư xây dựng 41 cụm công nghiệp. Trong đó, ưu tiên bố trí 335,5ha đất phục vụ chế biến nông, lâm, thủy, hải sản trong cụm công nghiệp.

Bố trí thêm 27,8ha đất phục vụ chế biến nông, lâm, thủy, hải sản trong 2 khu tập trung, bao gồm: Khu chế biến thủy sản dọc QL19 mới (11,5ha); khu hệ thống cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá và dịch vụ hậu cần nghề cá Tam Quan (16,3ha).

Theo quy hoạch giai đoạn 2020 – 2025, quỹ đất công nghiệp mà Bình Định chưa sử dụng trong 41 cụm công nghiệp có trên 602ha. Trong đó có trên 470ha có khả năng bố trí cho ngành chế biến nông, lâm, thủy, hải sản, gồm: 154,6ha dành riêng cho ngành chế biến nông, lâm, thủy, hải sản và 318ha bố trí cho các ngành nghề tổng hợp...

UBND tỉnh Bình Định giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở ban ngành liên quan cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố để tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả đề án bố trí quỹ đất trên. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Sự kiện & Bình luận

Ưu tiên đầu tư nguồn lực KH-CN và đổi mới sáng tạo

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH-CN&ĐMST) được Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định là một nội dung đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và tăng sức cạnh tranh để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững nhằm đạt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.