Bình Dương: Hơn 285 tỷ đồng hỗ trợ 37 doanh nghiệp bị thiệt hại nặng

(SGGP).- Chiều 18-6, UBND tỉnh Bình Dương công bố (đợt 1) các chính sách hỗ trợ, mức hỗ trợ và hình thức hỗ trợ đối với các doanh nghiệp (DN) bị thiệt hại trên địa bàn tỉnh do bị ảnh hưởng bởi sự cố một số đối tượng quá khích đập phá máy móc, nhà xưởng xảy ra hồi giữa tháng 5 vừa qua. Theo đó, trong đợt 1 có 37 DN bị thiệt hại nặng được UBND tỉnh Bình Dương hỗ trợ với tổng mức hỗ trợ ước tính (sau khi trừ số tiền gia hạn, ân hạn) là hơn 285,9 tỷ đồng.

Theo ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ngoài thiệt hại thuộc phạm vi được bảo hiểm; phần còn lại theo thẩm quyền, tỉnh Bình Dương đã xây dựng các chính sách hỗ trợ, mức hỗ trợ và hình thức hỗ trợ để áp dụng cho các DN, theo hướng vận dụng hỗ trợ đến mức tối đa cho các DN bị thiệt hại.

Cụ thể, về lĩnh vực xây dựng là miễn giấy phép xây dựng đối với các trường hợp xây dựng lại, sửa chữa, cải tạo công trình bị thiệt hại. Các trường hợp còn lại, tỉnh cho phép các DN được tổ chức thiết kế, xây dựng trước khi thực hiện cấp phép xây dựng. Đối với lĩnh vực thuế, các DN sẽ được gia hạn nộp hồ sơ khai thuế; gia hạn nộp thuế 2 năm kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế; trong thời gian được gia hạn nộp thuế không tính tiền chậm nộp tiền thuế đối với số tiền thuế được gia hạn.

Các DN sẽ được khấu trừ, hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT). Các DN sẽ được giảm thuế tiêu thụ đặc biệt; được miễn, giảm tiền thuê đất, thuê hạ tầng tùy theo mức độ thiệt hại. Đối với lĩnh vực hải quan, thực hiện miễn thuế nhập khẩu, không thu thuế GTGT hàng nhập khẩu để sửa chữa, thay thế máy móc, thiết bị, linh kiện bị hư hại, tổn thất.

Thực hiện ân hạn thuế. Không xử phạt vi phạm hành chính đối với các DN chậm nộp hồ sơ thanh khoản do bị thiệt hại. Thực hiện giãn nợ thuế nhập khẩu, thuế GTGT cho DN chưa nộp thuế đối với số phát sinh trước tháng 5-2014 (thời hạn giãn nợ là 2 năm).

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế