Bình Dương: Hơn 400 học sinh phải thi lại do đề bị lộ

SGGP
Ngày 22-5, Phòng GD-ĐT TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết trên địa bàn TP vừa xảy ra sự cố lộ đề thi học kỳ 2 khối 8, Trường THCS Phú Long, TP Thuận An làm hơn 400 học sinh phải thi lại.

Tin liên quan

Trước đó, ngày 16-5, học sinh khối lớp 8, Trường THCS Phú Long thi học kỳ 2 môn Văn và Giáo dục công dân tại trường. Khi hoàn thành bài thi thì nhiều em phát hiện đề giống với nội dung được một nhóm học sinh gửi cho nhau tham khảo trước đó.

Nguyên nhân được xác định, trước đó, khi ông P.L.H., Hiệu trưởng nhà trường, đang duyệt đề thi trên máy tính cho khối lớp 8 tại phòng làm việc riêng ở trường thì đi ra ngoài, cùng thời điểm, con của hiệu trưởng (cũng đang theo học tại trường) vào phòng thấy, rồi chụp lại đề thi, sau đó gửi cho bạn thân xem.

Khi biết đề thi bị lộ, nhà trường đã tổ chức thi lại 2 môn trên cho học sinh khối lớp 8 vào ngày 21-5. Dự kiến, trong ngày 23-5, Phòng GD-ĐT TP Thuận An tổ chức cuộc họp để có hình thức xử lý vụ việc trên.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />