Bình Dương: Phát hiện hai hố chôn bùn thải nguy hại

Sáng 18-3, lực lượng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện 2 hố chôn bùn thải sản xuất chưa qua xử lý của Công TNHH Four Seasons Vina ( Hàn Quốc), chuyên sản xuất cúc áo, quần tại xã An Điền, huyện Bến Cát, Bình Dương.

Kiểm tra phía sau nhà máy sản xuất, lực lượng Cảnh sát môi trường Bình Dương dùng xe cuốc đào lên hơn 1 tấn bùn chứa trong các bao tải bốc mùi hôi nồng nặc. Đoàn đã lấy mẫu bùn và nguồn nước thải để kiểm nghiệm. Kiểm tra tiếp, đoàn còn phát hiện hơn 15 tấn bùn chứa trong bao để phơi khô trong bãi đất doanh nghiệp; một vài loại rác thải nguy hại vứt bừa bãi trong vườn cây cao su gần khu vực sản xuất.

Công an Bình Dương đã lập biên bản hiện trạng môi trường tại Công ty Four Seasons Vina về một số vi phạm trong công tác bảo vệ môi trường. Đoàn kiểm tra yêu cầu chấn chỉnh ngay việc thu gom các chất thải nguy hại vào đúng vị trí và tiến hành hợp đồng xử lý đúng nơi quy định.

Được biết, trong quá trình sản xuất, Công ty Fuor Seasons Vina sử dụng rất nhiều phẩm màu, dung môi và nhựa để sản xuất cúc áo, quần. Đây là nguồn chất thải rất độc hại cần được quản lý nghiêm ngặt.

C. THỊNH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pha ghi bàn đẳng cấp của Lewandowski

Thụy Điển - Ba Lan 3-2: Lewandowski lập cú đúp đẳng cấp, Đại bàng trắng vẫn phải về nước

Roert Lewandowski đã chơi cực hay, lập “cú đúp”, phá kỷ lục ghi bàn ở VCK Euro dành cho một cầu thủ người Ba Lan. Tuy vậy, thế lực đơn mỏng của anh, không đủ “gánh team” giúp tuyển Ba Lan giành được một kết quả như ý. Thua với tỷ số 2-3, Đại bàng trắng chấp nhận sớm về nước khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận đấu ở bảng E.