Bình Dương: Tiêu hủy 8 tấn thịt đầu heo của Vinafood

Chiều 31-7, Chi cục Thú y Bình Dương bàn giao 8 tấn thịt đầu heo hết hạn sử dụng cho quản lý thị trường tiến hành các thủ tục để tiêu hủy.

Được biết, sau khi kiểm tra tổng kho lạnh trên địa bàn tỉnh, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh thú y đã phát hiện 8 tấn thịt đầu heo của Công ty cổ phần Thực phẩm Việt Nam (Vinafood) hết hạn sử dụng.

Toàn bộ lô hàng thịt đầu heo và thịt đầu heo có xuất xứ từ Mỹ với 594 thùng đang để tại KCN Sóng Thần 1.

Ông Tạ Trong Khang, Phó Chi cục Trưởng thú y Bình Dương, cho biết: 160 tấn thịt ba rọi, đùi gà và một số mặt hàng đông lạnh khác của Vinafood có vi phạm về ghi nhãn hàng hóa không rõ ràng, sai ngày sản xuất, hạn sử dụng đã được công ty giải trình, có hồ sơ nên đoàn kiểm tra đã cho chỉnh sửa lại đúng với tình tự ban đầu. Hiện, chỉ có một số thịt động vật đông lạnh có nghi ngờ về hạn sử dụng đã được lấy mẫu kiểm nghiệm và có hướng xử lý tiếp theo.

Theo Chi cục Thú y Bình Dương: đến nay, việc cấp giấy kiểm dịch các sản phẩm đông lạnh của Vinafood đã được nối lại và cho bán những sản phẩm đang còn hạn sử dụng và đảm bảo chất lượng.

Ch.Thịnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).