Bình Dương: Tổ liên gia phối hợp đưa 4 người trong đám cháy ra ngoài an toàn

 Sáng 25-1, Cảnh sát PCCC công an tỉnh Bình Dương cho biết, tổ liên gia PCCC số 5, đường D3, khu phố 4 (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát) vừa phối hợp lực lượng dân phòng phường dập tắt đám cháy tại hộ kinh doanh điện thoại Trung Hậu Kim Dung (khu phố 4, phường Mỹ Phước), đưa 4 người mắc kẹt ra ngoài an toàn.

Bình Dương: Tổ liên gia phối hợp đưa 4 người trong đám cháy ra ngoài an toàn

Theo đó, vào khoảng 22 giờ 27 phút ngày 22-1, đám cháy bùng phát tại cơ sở kinh doanh nêu trên. Lúc đó, bên trong có 7 người gồm 4 trẻ em và 3 người lớn.

Khi phát hiện hoả hoạn, chủ nhà hô hoán, 2 người khác trong nhà nghe báo cháy đã chạy ra vị trí đặt chuông báo hoả hoạn của Tổ Liên gia tại gia đình để báo động cho người dân xung quanh, đồng thời gọi lực lượng cứu hoả.

cuu-hoa-6037-2369.jpg
Tổ liên gia và lực lượng dân phòng phối hợp cứu hoả

Ngay khi nhận tin báo, Tổ liên gia PCCC số 5 đã có mặt sau 1 phút, khẩn trương sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu phá cửa, cứu người bị nạn. Cùng lúc, trưởng công an phường cùng Đội PCCC dân phòng đến hiện trường phối hợp dập lửa, tiếp đó lực lượng PCCC thị xã điều động 3 phương tiện cùng 16 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường triển khai phương án khống chế đám cháy.

Đến 22 giờ 40 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, 4 nạn nhân mắc kẹt được đưa ra ngoài an toàn, thiệt hại vật chất không đáng kể.

Các lực lượng tham gia cứu hoả

Theo đánh giá ban đầu của Công an thị xã Bến Cát, lực lượng thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khá nghiêm túc; công tác thông tin báo cháy và điều động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy, CNCH kịp thời, tuân thủ các nguyên tắc. Đặc biệt, thành viên Tổ liên gia đã được tập huấn và hướng dẫn kỹ năng thoát nạn và chữa cháy kịp thời khi có tình huống xảy ra. Chủ động phối hợp với lực lượng chức năng nhanh chóng khống chế và dập tắt đám cháy, không để cháy lan sang 2 hộ dân lân cận.

Dự kiến, Công an tỉnh sẽ tổ chức khen thưởng đột xuất cho Tổ liên gia và lực lượng dân phòng tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn vụ hoả hoạn nêu trên.

Tin cùng chuyên mục