Bình Dương: Xuất khẩu hàng hóa ngành dệt may hơn 2 tỷ USD

SGGP
Ngày 18-11, Hiệp hội Dệt may tỉnh Bình Dương cho biết, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng lũy kế 10 tháng năm 2021, kim ngạch xuất khẩu ước đạt hơn 2 tỷ USD, tăng 1,4% so với cùng kỳ, chiếm tỷ trọng 7% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. 

Theo đó, trong tháng 10-2021, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm ngành dệt may của tỉnh Bình Dương ước đạt 152 triệu USD, tăng 241,4% so với tháng trước. Các thị trường chính là Mỹ, Liên minh châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản… Dự báo từ nay đến hết năm 2021, các đơn hàng sẽ nhiều hơn, doanh nghiệp trong ngành sẽ từng bước phục hồi, tăng tốc sản xuất, tiếp tục gia tăng giá trị xuất khẩu.

Theo Hiệp hội Dệt may tỉnh Bình Dương, kết quả trên có được trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp kéo dài là nhờ các doanh nghiệp dệt may có quy mô lớn trên địa bàn đã chú trọng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chăm lo tốt cho công nhân, số lao động tạm về quê tránh dịch đang quay trở lại tiếp tục làm việc. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />