Blogger tại Bắc Kinh phải khai báo tên thật

(SGGPO).- Ngày 16-12, chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc yêu cầu hơn 200 triệu blogger ở thành phố này chấm dứt thời kỳ ẩn danh và phải khai báo tên thật với nhà chức trách trước khi tham gia các trang web xã hội.

Theo quy định mới, các blogger vẫn được phép sử dụng nickname trên mạng của họ, song bắt buộc phải đăng ký tên tuổi, danh tính thật với nhà quản lý mạng.

Quy định mới áp dụng cho các blogger sử dụng trang weibo – trạng mạng xã hội Twitter theo phiên bản Trung Quốc. Số người sử dụng trang mạng weibo đã tăng gấp 3 lần kể từ cuối năm 2010.

Theo Tân Hoa xã, một số blogger đã lợi dụng đặc điểm ẩn danh của mạng Internet để tuyên truyền những thông tin không chính xác, lệch lạc và vô trách nhiệm, gây ảnh hưởng xấu trong xã hội.

 H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.