“Bò cạp” đe nẹt “hổ mang”

Còn lâu thì danh tiếng của Sakio Bika mới có thể sánh bằng tên tuổi của võ sĩ số 1 Anh quốc Carl Froch. Tuy nhiên, tay đấm sở hữu 2 quốc tịch Cameroon và Australia này, người mang biệt danh “bò cạp” mới vừa đăng đàn đe nẹt võ sĩ có biệt danh “hổ mang” và nói thẳng về ước mong được thượng đài với Froch vào năm sau. Một trận đấu với Froch, dù có thua, hẳn cũng khiến Bika được nhiều người biết đến hơn bây giờ…

Sakio Bika.

Bika từng thắng 32/40 trận trong sự nghiệp chuyên nghiệp (có đến 5 trận thua và 3 trận hòa). Đó không phải là thành tích của một võ sĩ thượng hạng. Trong khi đó, Froch đã thắng đến 32/42 trận đấu trong quá khứ và mới vừa hạ gục võ sĩ đồng hương George Grove bằng knock-out kỹ thuật ở hiệp đấu thứ 9 trong trận bảo vệ đai vô địch hạng siêu trung của IBF và WBA. Nhưng có vẻ như, chiến thắng ấn tượng đó không khiến cho “bò cạp” động lòng. Tay đấm 34 tuổi này đã mạnh miệng đưa ra tuyên bố: “Froch đã rất may mắn khi giành được chiến thắng trong trận đấu với Grove. Anh ta đã dính một đòn gục ngã trước đó nhưng đã quay trở lại thi đấu và giành chiến thắng. Một trận đấu giữa tôi với anh ấy sẽ chọn ra ai mới là vua của hạng cân này. Chúng tôi nên đấu ở Las Vegas để chứng tỏ cho các CĐV thấy ai mới là kẻ mạnh nhất. Tôi tin rằng mình sẽ là người hợp nhất được các danh hiệu (Bika đã giữ đai vô địch hạng siêu trung sau trận hòa Anthony Dirrel).

Tuy nhiên, chưa chắc sự ước muốn hay lời đe nẹt của “bò cạp” trở thành sự thật, vì khả năng “hổ mang” (năm nay 36 tuổi) sẽ tái đấu với Andre Ward để phục thù võ sĩ người Mỹ này trong năm 2014 là cao hơn rất nhiều. Nên nhớ, cũng chính nhờ việc Ward không chịu hoạt động nên WBC đã tước đai vô địch siêu trung của anh này và do vậy, Bika mới được trao cơ hội giành đai bỏ trống. Bika đã từng thua Ward hồi 2010.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác