Bộ Công thương yêu cầu thu hồi khẩn cấp rượu nếp gây chết người

SGGPO
Ngay sau khi có thông tin vụ ngộ độc methanol do uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bộ Công thương đã giao Tổng cục Quản lý thị trường khẩn trương vào cuộc thanh tra, kiểm tra và tiến hành thu hồi ngay, xử lý theo quy định.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chiều tối 16-11, văn phòng Bộ Công thương thông tin cho báo chí về việc, cơ quan này vừa nhận được thông tin trên cơ sở báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tại công văn số 1449/BM-CV về việc bệnh viện này vừa tiếp nhận 7 bệnh nhân trong 2 vụ ngộ độc methanol.

Đồng thời trang thông tin điện tử của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát đi cảnh báo khẩn về ngộ độc methanol sau khi uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang (khiến 1 bệnh nhân tử vong, 1 bệnh nhân suy giảm thị lực nặng và di chứng thần kinh).

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Bộ Công thương đã giao Tổng cục Quản lý thị trường thực hiện ngay hoạt động thanh tra, kiểm tra hàng hóa trên thị trường, nếu phát hiện sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm đang lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Theo Bộ Công thương, thông tin sản phẩm đang bị cảnh báo cụ thể như sau:

+ Tên sản phẩm: Rượu nếp, Hầm Rượu Việt 

+ Bao gói: can 30 lít, ≤ 29,9 % Vol.

+ Số công bố hợp quy: 20/2018/YTHY-XNCB.

+ Nhà sản xuất: cở sở sản xuất rượu Đất Lúa.

+ Địa chỉ: thôn Trương Xá, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Bộ Công thương cũng khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm có thông tin nêu trên và thông báo tới cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc