Bộ GTVT kỷ luật 3 cán bộ sau sự cố sập giàn giáo

Chiều 29-12, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký 3 quyết định kỷ luật các cán bộ phụ trách liên quan đến sự cố sập giàn giáo trong khi thi công hạng mục xà mũ trụ H7 của nhà ga Bến xe Hà Đông ngày 28-12.

(SGGP).- Chiều 29-12, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký 3 quyết định kỷ luật các cán bộ phụ trách liên quan đến sự cố sập giàn giáo trong khi thi công hạng mục xà mũ trụ H7 của nhà ga Bến xe Hà Đông ngày 28-12.

Theo đó, Quyền Tổng giám đốc Ban QLDA đường sắt Nguyễn Mạnh Hùng bị giáng chức xuống làm Phó tổng giám đốc kể từ ngày 10-1-2015, do có sai sót với trách nhiệm người đứng đầu Ban QLDA trong chỉ đạo, quản lý thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường sắt đô thị; Phó tổng giám đốc BQLDA đường sắt Nguyễn Văn Bảo, nhận mức kỷ luật cảnh cáo; Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông Triệu Khắc Dũng nhận kỷ luật cảnh cáo do có sai sót trong chỉ đạo quản lý dự án.

Trước đó, trong ngày 28-12, ngay sau khi sự cố xảy ra, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã nghiêm khắc cảnh cáo Tư vấn giám sát trưởng Diêm Chí Cương, đình chỉ vô thời hạn đối với ông Tạ Trung Văn, Tư vấn giám sát phụ trách nhà ga Bến xe Hà Đông.

Về nguyên nhân sự cố, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, là do nhà thầu đã thực hiện không đúng quy trình đổ bê tông. Trụ nhà ga đường sắt trên cao có hình chữ T, như vậy để lực dàn đều trên trụ thì phải đổ bê tông cùng lúc cả hai bên cánh để có đối trọng, hoặc là đổ từ giữa trụ ra hai bên. Nhưng qua kiểm tra cho thấy bê tông chỉ đổ vào duy nhất bên phải, dẫn đến mất trọng tâm giáo chống. Điều này khẳng định nhà thầu đã thi công quá ẩu và đơn vị giám sát thiếu trách nhiệm, chưa thực hiện hết chức năng và nhiệm vụ của mình.

BÍCH QUYÊN

 >> Nhà thầu Vinacontech bị đình chỉ thi công vĩnh viễn tại dự án đường sắt đô thị Hà Nội

>>Chấn chỉnh sau sự cố sập giàn giáo tại công trường xây dựng nhà ga Hà Đông