Kết luận thanh tra quản lý sử dụng lòng đường vỉa hè tại Hà Nội:

Bộ GTVT “nhận sai”

(SGGP).- Ngày 1-8, tin từ Bộ GTVT cho biết, bộ đã có ý kiến về giải trình của Sở GTVT Hà Nội trong đó phản đối 1 số nội dung trong Kết luận thanh tra số 5442/KL-BGTVT của Thanh tra Bộ về công tác quản lý lòng đường vỉa hè trên địa bàn.

Theo đó, Bộ GTVT quyết định tạm dừng triển khai bản Kết luận thanh tra này và giao thanh tra Bộ GTVT phối hợp cũng Sở GTVT Hà Nội rà soát lại nội dung trên cơ sở các kiến nghị giải trình của sở GTVT Hà Nội. Việc rà soát lại kết luận thanh tra phải theo hướng phản ánh khách quan việc thực hiện công tác quản lý vỉa hè lòng đường của các cấp, ngành được giao nhiệm vụ, đồng thời chỉ rõ những bất cập và có kiến nghị cơ quan có thẩm quyền chỉnh sửa các văn bản quản lý liên quan theo quy định. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng yêu cầu Đoàn thanh tra bộ phải thống nhất nội dung với các đơn vị được thanh tra trước khi báo cáo lên Bộ trưởng Bộ GTVT.

B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: