Bỏ hoang công trình tiền tỷ ở Khu kinh tế Dung Quất

SGGPO
Khu nhà ở công nhân viên Nhà máy Đóng tàu Dung Quất được đầu tư hàng trăm tỷ đồng ngay vị trí “đắc địa” thuộc xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nhưng nhiều năm nay bị bỏ hoang...

Khu nhà ở công nhân viên Nhà máy Đóng tàu Dung Quất bị bỏ hoang

Khu nhà ở công nhân viên Nhà máy Đóng tàu Dung Quất bị bỏ hoang

Nằm cách trung tâm hành chính xã Bình Đông, khu nhà ở công nhân viên Nhà máy Đóng tàu Dung Quất do Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất, nay là Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) được đầu tư xây dựng từ năm 2007.

Theo UBND xã Bình Đông, khu nhà ở công nhân viên được tiến hành xây dựng song song việc bồi thường cho các hộ dân. Tổng diện tích khu nhà ở gần 7,4ha và chia làm 3 khu nhà rộng lớn. Vị trí xây dựng khu nhà nằm ngay trục đường chính của xã, phía sau là cửa biển.

Công trình gồm trường học, công viên… phục vụ cho công nhân viên Nhà máy Đóng tàu Dung Quất. Thế nhưng, khi xây dựng được tầng 2 thì các công trình này dừng lại và bỏ hoang cho đến nay.

Bỏ hoang công trình tiền tỷ ở Khu kinh tế Dung Quất ảnh 1 Bỏ hoang khu nhà ở
Bỏ hoang công trình tiền tỷ ở Khu kinh tế Dung Quất ảnh 2 Những tòa nhà xây kiên cố đến tầng 2 thì bỏ

Ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Bình Đông, cho biết: “Từ khi bỏ hoang, công trình đã gây ra sự lãng phí về đất ở với một diện tích khá lớn. Trong khi đó, nhiều người dân lại cần đất để xây dựng, canh tác…”. 

Khi bị bỏ hoang, nhiều khối tài sản chưa được di dời, khối nhà văn phòng xuống cấp, mục, hoen gỉ... Ngoài những tòa nhà xây kiên cố đến tầng 2 thì bỏ, còn có công trình đến tầng 4 thì chờ mãi rồi dừng hẳn.

Bỏ hoang công trình tiền tỷ ở Khu kinh tế Dung Quất ảnh 3 Công trình bị bỏ hoang gây lãng phí 

Trong bối cảnh Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất đang “gồng” trả nợ vay, nguy cơ phá sản thì việc giải quyết đất đai tại khu nhà ở công nhân viên nhà máy đóng tàu vẫn chưa có giải pháp nào.

Hiện tại, chính quyền xã Bình Đông đang chờ hướng xử lý từ các cấp, ngành.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn