Bổ nhiệm giám đốc bệnh viện - Bằng cấp sẽ không bằng năng lực quản lý

(SGGP).- Ngày 25-2, tại Hội trường Thống Nhất, Bộ Y tế đã triển khai các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về giảm quá tải bệnh viện; luân phiên cán bộ y tế có thời hạn và khuyến khích đào tạo một số chuyên ngành (lao, phong, tâm thần, pháp y và giải phẫu) cho khu vực phía Nam.

Bên cạnh các giải pháp thực hiện giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên như xây mới, nâng cấp mở rộng bệnh viện, ngành y tế còn chú trọng cải tạo, nâng chất lượng hoạt động của khoa khám bệnh và cải tiến quy trình khám bệnh bảo hiểm y tế theo hướng rút ngắn thời gian, bỏ những thủ tục phiền hà, không cần thiết.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, bộ sẽ không duyệt các thiết kế xây dựng mới cũng như nâng cấp bệnh viện nếu như thiết kế đó không chú trọng đến khoa khám bệnh.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, hướng tới việc bổ nhiệm giám đốc, phó giám đốc các bệnh viện sẽ không nặng về bằng cấp, học hàm, học vị mà chú trọng nhiều hơn về năng lực quản lý bệnh viện (từ bố trí nhân sự đến quản lý hạ tầng, tài chính…), nhằm đảm bảo cho người bệnh được phục vụ ở mức tốt nhất.  

P. LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc