Sir Lanka

Bổ nhiệm viên tướng cứng rắn để đối đầu với lời đe dọa của phiến quân Tamil

Quân đội và cảnh sát Sri Lanka tuần tra ở Thủ đô Colombo

Chỉ vài ngày sau khi phiến quân Tamil lên tiếng đe dọa sẽ nối lại các chiến dịch ly khai bạo động nếu những yêu sách của họ không được chính phủ Sir Lanka đáp ứng thỏa mãn, ngày 2-12-2005, Tổng thống Sir Lanka Mahinda Rajakakse lập tức bổ nhiệm một viên chỉ huy quân sự cứng rắn làm người đứng đầu quân đội nước này.

Theo phát ngôn viên của Quân đội Sir Lanka Nalin Witharanagee thì người được bổ nhiệm là Thiếu tướng Sarath Fonseka và viên tướng này sẽ nhận nhiệm vụ chỉ huy lực lượng vũ trang gồm 120.000 quân vào ngày 6-12.

L.D (TTXVN & AFP)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây