Bộ NN-PTNT bàn giao 3 cống kiểm soát nguồn nước ở Trà Vinh và Vĩnh Long

SGGPO
Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường, việc hoàn thành các công trình này là một cố gắng lớn nhằm thích ứng trước tác động của biến đổi khí hậu. 

Bộ NN-PTNT bàn giao 3 cống kiểm soát nguồn nước ở Trà Vinh và Vĩnh Long

Bộ NN-PTNT bàn giao 3 cống kiểm sót mặn ngọt tiến tiến nhất Việt Nam ảnh 1 Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, việc hoàn thành các công trình này là một cố gắng lớn nhằm thích ứng trước tác động của biến đổi khí hậu
Ngày 22-9, Bộ NN-PTNT tổ chức buổi lễ bàn giao 3 công trình kiểm soát nguồn nước, gồm: cống Bông Bót, Tân Dinh và Vũng Liêm cho hai tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long.
Tại buổi lễ bàn giao, ông Ngô Hồng Linh, Giám đốc Ban quản lý và đầu tư xây dựng công trình thủy lợi 10 cho biết cống Bông Bót, Tân Dinh, Vũng Liêm được ứng dụng công nghệ vận hành tiên tiến.
Ông Ngô Hồng Linh cũng kiến nghị Bộ NN-PTNT tiếp tục bố trí vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025 để nâng cao năng lực, hoàn thiện hệ thống đảm bảo chủ động kiểm soát nguồn nước, cấp nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân vùng Nam Măng Thít trên địa bàn 2 tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh với diện tích trên 200.000 ha.
Bộ NN-PTNT bàn giao 3 cống kiểm sót mặn ngọt tiến tiến nhất Việt Nam ảnh 2 Nghi thức bàn giao cống Tân Dinh
Bộ NN-PTNT bàn giao 3 cống kiểm sót mặn ngọt tiến tiến nhất Việt Nam ảnh 3 Bàn giao cống Vũng Liêm

Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường, việc hoàn thành các công trình này là một cố gắng lớn nhằm thích ứng trước tác động của biến đổi khí hậu.

Được biết, các công trình trên thuộc Tiểu dự án 6 hợp phần 3 “IDA kiểm soát nguồn nước, thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Nam Măng Thít” thuộc dự án chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững vùng ĐBSCL. Tổng mức đầu tư toàn dự án khoảng 746 tỷ đồng. Các công trình đưa vào vận hành đã giúp kiểm soát mặn và triều cường, tạo ra nguồn nước sạch, cải tạo đất cho trên 28.000 ha diện tích đất tự nhiên của 2 tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC