Bộ NN-PTNT bàn giao 3 cống kiểm soát nguồn nước ở Trà Vinh và Vĩnh Long

SGGPO
Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường, việc hoàn thành các công trình này là một cố gắng lớn nhằm thích ứng trước tác động của biến đổi khí hậu. 

Bộ NN-PTNT bàn giao 3 cống kiểm soát nguồn nước ở Trà Vinh và Vĩnh Long

Bộ NN-PTNT bàn giao 3 cống kiểm sót mặn ngọt tiến tiến nhất Việt Nam ảnh 1 Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, việc hoàn thành các công trình này là một cố gắng lớn nhằm thích ứng trước tác động của biến đổi khí hậu
Ngày 22-9, Bộ NN-PTNT tổ chức buổi lễ bàn giao 3 công trình kiểm soát nguồn nước, gồm: cống Bông Bót, Tân Dinh và Vũng Liêm cho hai tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long.
Tại buổi lễ bàn giao, ông Ngô Hồng Linh, Giám đốc Ban quản lý và đầu tư xây dựng công trình thủy lợi 10 cho biết cống Bông Bót, Tân Dinh, Vũng Liêm được ứng dụng công nghệ vận hành tiên tiến.
Ông Ngô Hồng Linh cũng kiến nghị Bộ NN-PTNT tiếp tục bố trí vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025 để nâng cao năng lực, hoàn thiện hệ thống đảm bảo chủ động kiểm soát nguồn nước, cấp nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân vùng Nam Măng Thít trên địa bàn 2 tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh với diện tích trên 200.000 ha.
Bộ NN-PTNT bàn giao 3 cống kiểm sót mặn ngọt tiến tiến nhất Việt Nam ảnh 2 Nghi thức bàn giao cống Tân Dinh
Bộ NN-PTNT bàn giao 3 cống kiểm sót mặn ngọt tiến tiến nhất Việt Nam ảnh 3 Bàn giao cống Vũng Liêm

Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường, việc hoàn thành các công trình này là một cố gắng lớn nhằm thích ứng trước tác động của biến đổi khí hậu.

Được biết, các công trình trên thuộc Tiểu dự án 6 hợp phần 3 “IDA kiểm soát nguồn nước, thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Nam Măng Thít” thuộc dự án chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững vùng ĐBSCL. Tổng mức đầu tư toàn dự án khoảng 746 tỷ đồng. Các công trình đưa vào vận hành đã giúp kiểm soát mặn và triều cường, tạo ra nguồn nước sạch, cải tạo đất cho trên 28.000 ha diện tích đất tự nhiên của 2 tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />