Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 điều tàu đưa ngư dân vào TP Phú Quốc cấp cứu

SGGPO

2 ngư dân bị tai biến trong lúc lặn bắt hải sản đã được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 điều lực lượng, phương tiện đưa từ Trạm Y tế xã Thổ Châu đến Trung tâm y tế TP Phú Quốc cấp cứu, điều trị.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 điều tàu đưa ngư dân vào TP Phú Quốc cấp cứu ảnh 1 Một trong hai ngư dân được đưa vào TP Phú Quốc cấp cứu. ẢNH: HOÀNG DUNG

Theo đó, vào lúc 1 giờ ngày 23-2, 2 ngư dân gồm Trần Huy Hoàng (35 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) và Phạm Đen (33 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận) đang hành nghề lặn bắt hải sản tại khu vực Hòn Nhạn (đảo Thổ Chu) thì bị tai biến.

Cả 2 được đưa vào Trạm Y tế xã Thổ Châu cấp cứu, trong đó Hoàng có diễn biến rất nặng, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Tiếp nhận thông tin, UBND TP Phú Quốc liên hệ và đề xuất với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 hỗ trợ điều động tàu cấp cứu 2 ngư dân.

Ngay sau đó, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã điều động lực lượng, tàu 2003 đi cấp cứu. Đến 14 giờ 15 phút cùng ngày, 2 ngư dân được đưa về cảng Hải đội 401.

Tổ quân y của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã đưa 2 ngư dân đến Bệnh viện Đa khoa TP Phú Quốc để tiếp tục cứu chữa.

Hiện bệnh viện Đa khoa TP Phú Quốc đang tích cực điều trị cho 2 ngư dân.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế BV Chợ Rẫy Phnom Penh hiến máu cứu người trong mùa dịch

Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh: Đồng hành cùng Campuchia chống dịch

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là những ngày gần đây, chính quyền nước này phải sử dụng biện pháp cấp bách là phong tỏa thủ đô Phnom Penh, công việc của đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh vốn đã khó khăn càng thêm gian truân, nguy hiểm. Với tinh thần lạc quan, họ vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng khi Chính phủ nước bạn cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).