Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 điều tàu đưa ngư dân vào TP Phú Quốc cấp cứu

SGGPO

2 ngư dân bị tai biến trong lúc lặn bắt hải sản đã được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 điều lực lượng, phương tiện đưa từ Trạm Y tế xã Thổ Châu đến Trung tâm y tế TP Phú Quốc cấp cứu, điều trị.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 điều tàu đưa ngư dân vào TP Phú Quốc cấp cứu ảnh 1 Một trong hai ngư dân được đưa vào TP Phú Quốc cấp cứu. ẢNH: HOÀNG DUNG

Theo đó, vào lúc 1 giờ ngày 23-2, 2 ngư dân gồm Trần Huy Hoàng (35 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) và Phạm Đen (33 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận) đang hành nghề lặn bắt hải sản tại khu vực Hòn Nhạn (đảo Thổ Chu) thì bị tai biến.

Cả 2 được đưa vào Trạm Y tế xã Thổ Châu cấp cứu, trong đó Hoàng có diễn biến rất nặng, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Tiếp nhận thông tin, UBND TP Phú Quốc liên hệ và đề xuất với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 hỗ trợ điều động tàu cấp cứu 2 ngư dân.

Ngay sau đó, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã điều động lực lượng, tàu 2003 đi cấp cứu. Đến 14 giờ 15 phút cùng ngày, 2 ngư dân được đưa về cảng Hải đội 401.

Tổ quân y của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã đưa 2 ngư dân đến Bệnh viện Đa khoa TP Phú Quốc để tiếp tục cứu chữa.

Hiện bệnh viện Đa khoa TP Phú Quốc đang tích cực điều trị cho 2 ngư dân.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện thêm ca dương tính SARS-CoV-2

Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện thêm ca dương tính SARS-CoV-2

Chiều 28-2, tại UBND huyện biên giới Tân Hồng, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành chức năng và các huyện biên giới, sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, cách ly ngay khi nhập cảnh.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).