Bộ Xây dựng cử đoàn thanh tra mới về huyện Vĩnh Tường

SGGP
Liên quan đến việc đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt quả tang khi nhận hối lộ, ngày 19-6, Bộ Xây dựng cho biết đã quyết định lập đoàn thanh tra mới để tiếp tục thanh tra công tác quy hoạch, quản lý thực hiện quy hoạch tại 29 xã, thị trấn thuộc huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Bộ Xây dựng, việc thành lập ngay đoàn thanh tra mới tiếp quản công việc của đoàn thanh tra trước đó được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đoàn gồm 11 thành viên do ông Chu Hồng Uy, Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng, làm Trưởng đoàn. Đoàn thanh tra mới sẽ làm việc trong 25 ngày để hoàn tất nhiệm vụ của đoàn thanh tra đang bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc tạm giam.

Trong đó, 4 nội dung được tập trung thanh tra là công tác quản lý thực hiện quy hoạch và quản lý sau cấp phép; quản lý đầu tư xây dựng tại một số dự án do các UBND xã làm chủ đầu tư; tổ chức bộ máy quản lý đô thị, xây dựng, địa chính và bằng cấp chuyên môn; điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia dự án do UBND xã làm chủ đầu tư giai đoạn 2013 - 2018. Bộ Xây dựng cũng cho biết đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vi phạm của các thành viên đoàn thanh tra trước đó.

Về thông tin 2 thành viên của đoàn thanh tra trước là ông Đặng Hải Anh (chuyên viên Phòng Thanh tra 2) và bà Nguyễn Thùy Linh (cán bộ Phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra) không phải công chức, đại diện Bộ Xây dựng cho biết đang yêu cầu Thanh tra Bộ Xây dựng báo cáo cụ thể, trong đó sẽ làm rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng nếu có vi phạm.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />