Bộ Xây dựng cử đoàn thanh tra mới về huyện Vĩnh Tường

SGGP
Liên quan đến việc đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt quả tang khi nhận hối lộ, ngày 19-6, Bộ Xây dựng cho biết đã quyết định lập đoàn thanh tra mới để tiếp tục thanh tra công tác quy hoạch, quản lý thực hiện quy hoạch tại 29 xã, thị trấn thuộc huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Bộ Xây dựng, việc thành lập ngay đoàn thanh tra mới tiếp quản công việc của đoàn thanh tra trước đó được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đoàn gồm 11 thành viên do ông Chu Hồng Uy, Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng, làm Trưởng đoàn. Đoàn thanh tra mới sẽ làm việc trong 25 ngày để hoàn tất nhiệm vụ của đoàn thanh tra đang bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc tạm giam.

Trong đó, 4 nội dung được tập trung thanh tra là công tác quản lý thực hiện quy hoạch và quản lý sau cấp phép; quản lý đầu tư xây dựng tại một số dự án do các UBND xã làm chủ đầu tư; tổ chức bộ máy quản lý đô thị, xây dựng, địa chính và bằng cấp chuyên môn; điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia dự án do UBND xã làm chủ đầu tư giai đoạn 2013 - 2018. Bộ Xây dựng cũng cho biết đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vi phạm của các thành viên đoàn thanh tra trước đó.

Về thông tin 2 thành viên của đoàn thanh tra trước là ông Đặng Hải Anh (chuyên viên Phòng Thanh tra 2) và bà Nguyễn Thùy Linh (cán bộ Phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra) không phải công chức, đại diện Bộ Xây dựng cho biết đang yêu cầu Thanh tra Bộ Xây dựng báo cáo cụ thể, trong đó sẽ làm rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng nếu có vi phạm.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quyền lợi người lao động khi phải tạm thay đổi công việc

Do tác động của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp phải điều chuyển nhân viên sang làm việc khác so với công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, quyền lợi của người lao động (NLĐ) sẽ được giải quyết như thế nào?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP