Bộ Xây dựng cử đoàn thanh tra mới về huyện Vĩnh Tường

SGGP
Liên quan đến việc đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt quả tang khi nhận hối lộ, ngày 19-6, Bộ Xây dựng cho biết đã quyết định lập đoàn thanh tra mới để tiếp tục thanh tra công tác quy hoạch, quản lý thực hiện quy hoạch tại 29 xã, thị trấn thuộc huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Bộ Xây dựng, việc thành lập ngay đoàn thanh tra mới tiếp quản công việc của đoàn thanh tra trước đó được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đoàn gồm 11 thành viên do ông Chu Hồng Uy, Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng, làm Trưởng đoàn. Đoàn thanh tra mới sẽ làm việc trong 25 ngày để hoàn tất nhiệm vụ của đoàn thanh tra đang bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc tạm giam.

Trong đó, 4 nội dung được tập trung thanh tra là công tác quản lý thực hiện quy hoạch và quản lý sau cấp phép; quản lý đầu tư xây dựng tại một số dự án do các UBND xã làm chủ đầu tư; tổ chức bộ máy quản lý đô thị, xây dựng, địa chính và bằng cấp chuyên môn; điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia dự án do UBND xã làm chủ đầu tư giai đoạn 2013 - 2018. Bộ Xây dựng cũng cho biết đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vi phạm của các thành viên đoàn thanh tra trước đó.

Về thông tin 2 thành viên của đoàn thanh tra trước là ông Đặng Hải Anh (chuyên viên Phòng Thanh tra 2) và bà Nguyễn Thùy Linh (cán bộ Phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra) không phải công chức, đại diện Bộ Xây dựng cho biết đang yêu cầu Thanh tra Bộ Xây dựng báo cáo cụ thể, trong đó sẽ làm rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng nếu có vi phạm.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Phước: Bắt nguyên kế toán UBND huyện tham ô 1,5 tỷ đồng

Bình Phước: Bắt nguyên kế toán UBND huyện tham ô 1,5 tỷ đồng

Trong quá trình làm kế toán tại Văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước), Trương Thị Hiệp đã lập khống hồ sơ chứng từ quyết toán kinh phí chi phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng để chiếm đoạt từ ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Y án chung thân đối với bị cáo Dương Thị Bạch Diệp

Sau 3 ngày xét xử phúc thẩm vụ sai phạm trong hoán đổi nhà, đất số 185 Hai Bà Trưng (quận 3, TPHCM), HĐXX đã tuyên y án chung thân với bị cáo Dương Thị Bạch Diệp; y án 5 năm tù giam với bị cáo Nguyễn Thành Tài; giảm án cho bị cáo Nguyễn Thanh Nhàn từ 4 năm 6 tháng tù xuống còn 3 năm tù.