Bóng đá châu Á

  • Để đảm bảo tính mạng, HLV Salman chính thức rời khỏi Iraq

Thông tin mới nhất cho biết HLV tuyển Iraq Akram Salman chính thức rời khỏi đất nước này vì lý do đảm bảo an toàn cho tính mạng của ông. Nói với vẻ mặt rất hoảng sợ, ông Salman cho biết: “Tôi ra đi vì tình hình an ninh tại Iraq không an toàn, nó không phù hợp để chúng tôi tập luyện, nhất là kể từ khi tôi nhận lời đe đọa sát hại”. Được biết, vào ngày hôm qua có một vụ nổ bom bên ngoài một sân vận động phía Tây thủ đô Baghdad khiến 13 thường dân thiệt mạng. HLV Salman nhận chức HLV tuyển Iraq sau khi ông Adnan Hamad từ nhiệm.

  • LĐBĐ châu Á chấp nhận đơn xin rút lui của tuyển Lebanon

LĐBĐ châu Á (AFC) đã chấp thuận đơn xin rút lui khỏi vòng loại giải vô địch châu Á của LĐBĐ Lebanon. Nguyên nhân dẫn đến việc phải ngừng việc tranh vé dự Asian Cup 2007 của đội tuyển Lebanon là vì tình hình an ninh tại đất nước này đang trong tình trạng bất ổn. Như vậy là ở bảng D chỉ còn lại 3 đội tranh tài là Australia, Kuwait và Bahrain.

  • ASIAN Cup: Singapore chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc

Chuẩn bị cho trận đấu vòng loại giải vô địch châu Á (Asian Cup 2007) gặp Trung Quốc vào ngày 16-8, huấn luyện viên Radojko Avramovic đã công bố danh sách 22 tuyển thủ Singapore. Điều bất ngờ là trong danh sách này có cả tiền đạo kỳ cựu Egmar Goncalves (35 tuổi).

Tuy nhiên, theo giới nhận định thì sở dĩ ông Avramovich gọi lại cầu thủ đã không chơi cho đội tuyển Singapore từ 3 năm qua vì hai chân sút chủ lực Indra Sahdan và Khairul Amri đều đang chấn thương. Được biết, tuyển Singapore sẽ chính thức bắt đầu tập luyện vào ngày mai, 5-8 sau đó có trận giao hữu gặp Hong Kong vào cuối tuần này trước khi lên đường sang Trung Quốc vào ngày 13-8. Cùng nằm bảng E với Singapore và Trung Quốc còn có hai đội khác là Iraq và Palestine.

  • Australia tập trung tối đa cho trận gặp Kuwait

Thành viên mới của LĐBĐ châu Á (AFC) tuyển Australia chính thức công bố danh sách 22 tuyển thủ chuẩn bị cho trận vòng loại Asian Cup gặp Kuwait tại thành phố Sydney vào ngày 16-8 tới. Ông Graham Arnold, HLV tạm quyền của đội cho biết số tuyển thủ được triệu tập đợt này phần đông là những cầu thủ đang thi đấu tại giải VĐQG Australia và chỉ một vài gương mặt cựu binh. Lý do là vì số cầu thủ trụ cột bận làm nhiệm vụ cho các CLB họ thi đấu ở châu Âu. HLV Arnold cũng tỏ ra hết sức thận trọng trước Kuwait, đối thủ mà ông đã quan sát rất kỷ qua băng ghi hình.

L.P

Các tin, bài viết khác