Bớt tiêu chí đánh giá, phân loại viên chức

SGGP
Đây là nội dung quy định tại Nghị định 88/2017 sửa đổi, bổ sung Nghị định 56/2015 về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức. 
Nghị định bỏ tiêu chí “Có ít nhất một công trình khoa học, đề án, đề tài hoặc sáng kiến được áp dụng và mang lại hiệu quả trong việc thực hiện công tác chuyên môn, nghề nghiệp được cấp có thẩm quyền công nhận” khi đánh giá viên chức ở mức hoàn thành hoặc hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Ngoài ra, nghị định trên sửa đổi quy định về đánh giá viên chức là cấp phó. Cụ thể, người đứng đầu cơ quan, đơn vị tham khảo ý kiến cấp ủy đảng, công đoàn, đoàn thanh niên và người đứng đầu đơn vị cấu thành (nếu có); hoặc toàn thể viên chức và người lao động nếu cơ quan, đơn vị không có các đơn vị cấu thành. Đối với cấp phó do mình bổ nhiệm, người đứng đầu quyết định đánh giá, phân loại. Đối với cấp phó không do mình bổ nhiệm, người đứng đầu phải nhận xét bằng văn bản và đề nghị cấp trên quyết định.
Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị có trách nhiệm xây dựng các tiêu chí chi tiết để đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức; trong đó phải tính đến tỷ lệ khối lượng công việc cá nhân thực hiện so với khối lượng công việc chung. Đồng thời, nghị định khuyến khích áp dụng công nghệ thông tin khi đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức.
Nghị định 88/2017 có hiệu lực từ ngày 15-9-2017.

KỲ LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: