Cá chết trên kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè do ô nhiễm cục bộ

>> Khẩn trương giải quyết tình trạng cá chết trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

(SGGPO).- Chiều 17-5, ông Trần Đình Vĩnh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (QLCL-BVNLTS) TPHCM cho biết, trong 3 năm nay, khi những cơn mưa chuyển mùa xuất hiện là xảy ra tình trạng cá chết trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Vì vậy, nhiều khả năng cá chết là do chất lượng nguồn nước trên dòng kênh chưa thật sự đảm bảo, kết hợp với việc lượng mưa khá lớn, đẩy nguồn nước bẩn, chưa qua xử lý từ các khu dân cư ra dòng kênh gây ra ô nhiễm cục bộ, dẫn đến tình trạng cá chết.

Cá chết nổi trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ngày 17-5.

Ngay sau khi có thông tin cá chết, Chi cục QLCL-BVNLTS đã cử nhân viên rải chất Zeolite kết hợp vi sinh, giúp kết tủa nhanh chất gây ô nhiễm, làm giảm lượng khí độc như NH3, NH4…giúp phân hủy nhanh lượng bùn bả hữu cơ, gia tăng lượng khí oxy.  

Các đơn vị xử lý môi trường TPHCM chuẩn bị rải khoáng chất kết hợp vi sinh xuống kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Ảnh: Thi Hồng

Cũng theo Chi cục QLCL-BVNLTS, cá chết đã xảy ra từ chiều tối 16-5, lực lượng bảo vệ môi trường đã vớt được vài trăm kilôgam. Chi cục đang tiếp tục theo dõi diễn tiến, trước tiên là tăng cường việc vớt rác và xác cá trước bị khi phân hủy, để giảm bớt ô nhiễm. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DJ người Ý Francesco Facchinetti

“Gã điên” Conor McGregor lại đánh người: Tiết lộ của nạn nhân mới nhất - DJ người Ý Francesco Facchinetti

Mới cách đây 2 ngày, DJ kiêm ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Francesco Facchinetti, đã lên tiếng cáo buộc trên mạng xã hội rằng anh đột nhiên bị võ sĩ UFC tên tuổi - Conor McGregor - tấn công trong một quán bar. Hôm nay DJ người Ý đã có những tiết lộ mới nhất về một vụ việc nóng hổi tiếp tục cho thấy “Gã điên” thực chất rất bất ổn tấm lý bên ngoài lồng sắt bát giác…