Cà Mau: Bắt “siêu lừa đảo” hàng chục tỷ đồng của người dân và ngân hàng

SGGPO

Ngày 21-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét chỗ ở đối với Trần Đăng Khoa (31 tuổi, ngụ khóm 1, phường 6, TP Cà Mau) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cà Mau: Bắt 'siêu lừa' hàng chục tỷ đồng của người dân và ngân hàng ảnh 1 Đối tượng Trần Đăng Khoa

Theo điều tra, do mất cân đối về tài chính và muốn có nhiều tiền để tiêu xài cá nhân, trả nợ, đóng lãi ngân hàng... đối tượng Khoa đã dùng thủ đoạn gian dối, đưa thông tin không đúng sự thật, sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không phải của mình để bán cho người khác, thế chấp cho ngân hàng... chiếm đoạt khoảng 50 tỷ đồng.

Ngoài ra, Khoa còn thế chấp tài sản của gia đình cho một số ngân hàng trên địa bàn tỉnh Cà Mau với số tiền 50 tỷ đồng. Đồng thời, Khoa khai là có nợ các cá nhân khác khoảng 80 tỷ đồng.

Cơ quan công an kêu gọi những ai là bị hại của Khoa đến Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Cà Mau trình báo, để được hướng dẫn xử lý theo quy định.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />