Cà Mau: Dầu tràn lan vào kênh rạch ven biển

Theo Sở TN-MT các tỉnh ven biển ĐBSCL, sau sự cố tràn dầu, khó khăn của ngành chức năng là chưa đánh giá hết những tác động xấu đến môi trường. Tại Cà Mau, khu vực các cửa biển thuộc các xã Viên An, Tân Ân huyện Ngọc Hiển, hiện tượng dầu tràn xuất hiện trở lại và lan vào trong các kênh rạch ven biển. Tuy mức độ nhẹ nhưng đã làm ảnh hưởng đến sự sống của các loài thủy sản, rừng chồi ven sông, bờ biển và sinh hoạt của nhân nhân quanh vùng. T.M.T.

  • Trà Vinh: Lập đường dây nóng thu gom dầu vón cục

Sở TN-MT tỉnh Trà Vinh vừa lập “đường dây nóng” số 074.840280 và 074.840271 tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, cơ quan đoàn thể về dầu vón cục xuất hiện ở bờ biển Duyên Hải để kịp thời xử lý.

Hiện nay, dầu vón đã xuất hiện ở ven biển huyện Duyên Hải với chiều dài 50km, đe dọa tới hàng chục ngàn ha nuôi trồng thủy sản ven biển. Sở Tài nguyên - Môi trường vừa đề nghị lên UBND tỉnh Trà Vinh hỗ trợ cho người dân thu gom dầu vón cục với mức 5.000 đồng/kg. B.Đ.

  • Xuất hiện dầu cục ở bãi biển Nha Trang

Sáng 19-4, những người đi tắm biển sớm ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã phát hiện thấy nhiều cục dầu bằng những hạt sỏi trôi dạt trên bãi biển Trần Phú – bãi biển chính của thành phố du lịch Nha Trang.

Hiện chưa biết số lượng dầu cục trôi vào bãi biển Nha Trang nhiều hay ít và phạm vi ảnh hưởng đến đâu, nhưng ở các khu vực tắm trung tâm đều thấy có dầu. Người tắm biển phát hiện không chỉ có dầu cục trên bãi biển mà dưới mép nước còn có nhiều mảng dầu mỏng, nhỏ trôi lẫn trong lòng nước.

Ngay sau khi được thông tin này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Võ Lâm Phi đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra tình hình và tổ chức lực lượng, phương tiện thu gom hết số dầu trên để khỏi ảnh hưởng đến việc tắm biển của khách du lịch và nhân dân địa phương. T.K.S.

Các tin, bài viết khác

" />